JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Alibaba dự định không điều hành trực tiếp các công ty con

Theo Geoffrey Smith

Investing.com — Alibaba (HK:9988) (NYSE:BABA) sẽ xem xét từ bỏ quyền kiểm soát sáu công ty mà họ dự định tách ra trong những năm tới, Giám đốc điều hành Daniel Zhang cho biết hôm thứ Năm.

Trong một hội nghị với các nhà phân tích, Zhang không đưa ra quá nhiều chi tiết về thời điểm và cách thức điều này sẽ xảy ra, chỉ nói rằng các quyết định thuộc loại đó sẽ được đưa ra tùy theo từng trường hợp.

Zhang cũng cho biết công ty sẽ bán bớt nhiều tài sản không cốt lõi hơn, như một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn nhằm tăng giá trị cho các cổ đông sau một vài năm thảm hại.

Ngay cả sau khi phục hồi trong những tháng gần đây, ADR của Alibaba đã mất 2/3 giá trị kể từ khi vụ IPO của công ty liên kết dịch vụ tài chính Ant Group bị hủy bỏ đã gây ra một cuộc đàn áp trên toàn quốc nhằm phá vỡ quyền lực của những công ty Internet khổng lồ của đất nước.

Kế hoạch mới của Alibaba sẽ giúp xoa dịu những lo ngại của các nhà quản lý về sức mạnh thị trường của công ty, trải dài từ thương mại điện tử và dịch vụ tài chính đến hậu cần và giao đồ ăn.

Zhang cho biết trong tương lai, “Alibaba sẽ mang bản chất của một nhà điều hành tài sản và vốn hơn là một nhà điều hành kinh doanh, liên quan đến các công ty thuộc tập đoàn kinh doanh.”

Tin tức hôm thứ Ba rằng Alibaba sẽ tự chuyển đổi thành công ty mẹ và cho phép các đơn vị khác nhau của mình hoạt động độc lập với hội đồng quản trị và kế hoạch vốn của riêng họ, đã khiến cổ phiếu của Alibaba tăng 14%, thêm 32 tỷ đô la vào giá trị thị trường của nó.

Zhang cho biết điều cần thiết là làm cho công ty linh hoạt hơn, cho phép công ty đối phó tốt hơn với các đối thủ cạnh tranh mới nổi.

Zhang nói: “Chúng tôi cần quản trị nhiều hơn và giải phóng nhiều quyền sở hữu hơn đối với các doanh nghiệp khác nhau”, đồng thời cho biết thêm rằng: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng cơ cấu tổ chức mới này sẽ nâng cao hơn nữa giá trị cho toàn bộ công ty.”

Đồng thời, ông cho biết ông hy vọng tập đoàn sẽ tiếp tục hiệp lực hoạt động.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.