JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Bài phát biểu của Waller, Chỉ số từ viện ISM - Chuyện thị trường 3/3

Geoffrey Smith 

Investing.com

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm được ấn định là mức đóng cửa hàng tuần cao nhất kể từ năm 2007. Viện ISM công bố khảo sát phi sản xuất. Broadcom và Marvell đưa ra những quan điểm hoàn toàn khác biệt về triển vọng cho các nhà sản xuất chip. Lực lượng vũ trang Nga tuyên bố họ sắp chiếm được thị trấn Bakhmut, tâm điểm giao tranh ở Ukraine trong bốn tháng qua. Đây là những gì bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Sáu, ngày 4 tháng Ba.

1. Fed cảnh báo về lộ trình lãi suất

Lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ kỳ hạn 2 năm được thiết lập để đạt mức đóng cửa hàng tuần cao nhất trong hơn 15 năm, vào cuối tuần do lo ngại rằng lạm phát sẽ không giảm nhanh như mong đợi.

Hai quan chức của Cục Dự trữ Liên bang – Thống đốc Chris Waller và Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Bostic – cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẵn sàng tăng lãi suất lên nhiều hơn mức họ nghĩ trước đây, thúc đẩy kỳ vọng của thị trường về lãi suất tỷ lệ trong chu kỳ này gần hơn với 5,5%.

Bostic nhấn mạnh rằng ông vẫn ủng hộ việc tăng “chậm, ổn định” hơn là quay trở lại mức tăng 50 điểm cơ bản. Những nhận xét đã chuẩn bị sẵn của Waller cho thấy ông vẫn thấy tỷ lệ cuối cùng nằm trong khoảng từ 5,1% đến 5,4%, nhưng sẽ điều chỉnh lại mức đó cao hơn nếu dữ liệu kinh tế tiếp tục nóng hơn dự kiến.

2. Các nhà sản xuất chip gặp nhiều rủi ro

Các nhà sản xuất chip Broadcom (NASDAQ:AVGO) và Marvell (NASDAQ:MRVL) đưa ra những triển vọng hoàn toàn trái ngược nhau trong năm tới khi ngành công nghiệp bán dẫn vật lộn với tình trạng thừa cung.

Cổ phiếu của Broadcom tăng sau khi dự đoán sẽ có một cuộc “hạ cánh mềm” trong nửa sau, được hỗ trợ bởi sổ đặt hàng có vẻ vẫn còn đầy hàng và bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với chip thúc đẩy sự mở rộng nhanh chóng trong các ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Điều đó lặp lại với triển vọng mạnh mẽ từ C3.AI (NYSE:AI), đã tăng hơn 16%.

3. Cổ phiếu được thiết lập để mở rộng đà phục hồi

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ được thiết lập để mở rộng mức tăng sau khi hồi phục vào thứ Năm, đưa chúng vào xu hướng tăng hàng tuần mà vài ngày trước dường như không thể xảy ra.

Đến 06:45 ET (11:45 GMT), hợp đồng Dow Jones tăng 62 điểm, tương đương 0,2%, trong khi hợp đồng S&P 500 tăng 0,3% và hợp đồng Nasdaq 100 tương lai tăng 0,4%, với triển vọng của Broadcom sẽ hỗ trợ cho hầu hết phần còn lại của lĩnh vực sản xuất chip. 

Sự chú ý sẽ đổ vào khảo sát phi sản xuất của ISM vào lúc 10:00 ET.

4.Nga áp sát Bakhmut

Trận chiến giành Bakhmut dường như sắp kết thúc, khi các lực lượng Nga tuyên bố họ đã bao vây hoàn toàn thị trấn vốn là tâm điểm giao tranh ở Ukraine trong 4 tháng qua. 

Các báo cáo gần đây cho thấy Pháp và Đức, đã thúc giục Tổng thống Volodymyr Zelensky xem xét các cuộc đàm phán hòa bình – điều mà Zelensky và tất cả các đồng minh phương Tây của Ukraine đều bác bỏ.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.