JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Cập nhật diễn biến đồng USD hôm nay 4/3: Giảm mạnh, thị trường chờ đợi chỉ số CPI tháng 3

Đồng USD giảm mạnh sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy thị trường việc làm của Mỹ vẫn được thắt chặt, thị trường đang chờ đợi chỉ sổ CPI vào giữa tháng 3 trước khi Fed quyết định tăng lãi suất. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,48 điểm, giảm 0,49% so với phiên trước đó.

Vào ngày 2/3 USD đã có dấu hiệu phục hồi khi tăng mạnh trở lại, tuy nhiên trong 24 giờ qua đồng Đô la Mỹ đã giảm từ mức 105,1 điểm xuống 104 sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy thị trường việc làm của Mỹ vẫn được thắt chặt.

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm vào tuần trước, cho thấy thị trường việc làm vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Một báo cáo khác của Bộ Lao động Mỹ cũng cho thấy, chi phí lao động tăng nhanh hơn nhiều so với ước tính trước đó trong quý IV.

Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Bostic, hôm 2/3 cho biết, ông ủng hộ việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản “chậm và ổn định” để hạn chế rủi ro cho nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng, Ngân hàng Trung ương Mỹ đã sẵn sàng tiếp tục nâng lãi suất cao hơn nếu lạm phát không chậm lại và vẫn đang xem xét dữ liệu lạm phát để định hình chính sách của Fed trong thời gian tới.

Ở một diễn biến ngược lại, đồng Euro trượt giá do dữ liệu mới công bố cho thấy, lạm phát ở khu vực đồng Euro không cao như các nhà đầu tư lo ngại nhưng vẫn neo ở mức cao. Lạm phát giảm từ mức 8,6% trong tháng 1 xuống 8,5% trong tháng 2 do giá năng lượng thấp hơn.

Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,06% ở mức 1,1954. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,04% ở mức 136,71.

Thị trường hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm sắp tới vào ngày 10/3, với dự báo không mấy khả quan, cũng như chi phí lương để thu hút người lao động. Ngoài ra, chỉ số khác cũng đang được chờ đợi là CPI vào giữa tháng 3 trước khi Fed quyết định tăng lãi suất.

Tỷ giá USD trong nước
Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ngày 3/3 của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 23.637 VND/USD (giảm 6 đồng so với hôm qua).

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện mua vào ở mức 24.450 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 24.780 VND/USD (không đổi).

Tỷ giá USD tăng nhẹ trở lại tại đa số ngân hàng Thương mại. Tại Ngân hàng VPBank (HM:VPB) tăng 5 đồng cả giá mua và giá bán lên mức 23.520 – 23.870 VND/USD.

Ngân hàng Á Châu không đổi cả giá mua và giá bán ở mức 23.500 – 24.100 VND/USD; Ngân hàng Đông Á tăng 30 đồng cả giá mua và giá bán lên mức 23.600 – 23.930 VND/USD; Vietcombank (HM:VCB) tăng 35 đồng cả giá mua và giá bán lên mức 23.540 – 23.910 VND/USD.

Theo Tổng cục Thống kê, tháng 2 ước tính xuất siêu 2,3 tỉ USD. Tính chung trong 2 tháng đầu năm, xuất siêu lên 2,82 tỉ USD, trong khi cùng kỳ năm trước nhập siêu 0,3 tỉ USD. Chính vì điều này, lượng ngoại tệ trên thị trường khá dồi dào, khiến giá USD đi xuống thời gian gần đây.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.