JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Chấn động UBS, Sam Bankman-Fried thêm tội hối lộ - Chuyện thị trường 29/3

Geoffrey Smith

Investing.com

Hai nhà sản xuất chip lớn nhận thấy vận may của họ được cải thiện và cổ phiếu đã quay trở lại với sự bình ổn sau bão tố từ các ngân hàng của Hoa Kỳ. Đây là những gì đang di chuyển thị trường tài chính vào thứ Tư, ngày 30 tháng Ba.

1. Ermotti trở lại UBS

UBS (SIX:UBSG) đã đưa Sergio Ermotti trở lại làm giám đốc điều hành, một dấu hiệu cho thấy những khó khăn mà ngân hàng này gặp phải khi thực hiện việc tiếp quản Credit Suisse (SIX:CSGN).

Việc mua lại đối thủ thất bại trị giá 3,25 tỷ USD của UBS đang đối mặt với những thách thức pháp lý và chính trị ở Thụy Sĩ, sau khi chính phủ vội vàng viết lại luật của chính mình để cho phép thương vụ được tiến hành mà không cần sự chấp thuận của các cổ đông của Credit Suisse. Điều đó đã gây ra một cuộc khủng hoảng niềm tin vào sự ổn định của Thụy Sĩ với tư cách là một quốc gia tài phán, khiến các khách hàng châu Á giàu có nói riêng rút tiền tiết kiệm ồ ạt.

Sự trở lại của Ermotti cũng báo hiệu sự ra đi của Ralph Hamers, CEO ngôi sao của ngân hàng châu Âu khi UBS đưa ông ra khỏi ING. 

2. Các nhà sản xuất chip nổi lên

Nhà sản xuất chip lớn nhất của Đức Infineon (ETR:IFXGn) đã nâng dự báo của mình cho quý và cả năm, với lý do “động lực kinh doanh bền vững” từ các khách hàng chính của họ trong lĩnh vực ô tô.

Micron Technology (NASDAQ:MU), chuyên gia về chip bộ nhớ, dự đoán “có những cải thiện dần dần đối với sự cân bằng cung-cầu của ngành” khi tình trạng thừa hàng tồn kho của những tháng gần đây đã được giải quyết. Micron vẫn mất thêm 500 triệu đô la nữa trong việc ghi giảm hàng tồn kho và tăng cường cắt giảm việc làm theo kế hoạch.

3. Cổ phiếu phục hồi về mức trước khi SVB sụp đổ

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sẵn sàng mở cửa cao hơn sau đó, với các cập nhật từ Micron và Lululemon (NASDAQ:LULU) đều hỗ trợ tâm lý. 

Đến 05:30 ET (09:30 GMT), hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 240 điểm, tương đương 0,7%, trong khi  hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,9% và Nasdaq 100 tăng 1,0%, cả ba đã thu hồi tất cả khoản lỗ do hàng loạt vụ sụp đổ ngân hàng hồi đầu tháng.

Cổ phiếu ngân hàng khu vực tiếp tục phục hồi với niềm tin rằng cuộc khủng hoảng ngắn hạn đã qua.

4. Tội danh của SBF dài hơn

Vụ kiện chống lại Sam Bankman-Fried của FTX ngày càng trở nên bê bối hơn.

Các luật sư Hoa Kỳ đã buộc tội người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử bị sập vì đã cố gắng hối lộ các quan chức Trung Quốc để cho phép anh ta lấy lại quyền truy cập vào các tài khoản có số tiền điện tử trị giá hơn 1 tỷ đô la trong đó. Các khoản tiền gửi được cho là không bị đóng băng vào hoặc khoảng tháng 11 năm 2021, cho phép Bankman-Fried tiếp tục tài trợ cho các hoạt động giao dịch của quỹ phòng hộ của mình, Alameda Research.

Đây là bản cáo trạng thứ 13 được trao cho Bankman-Fried, người dự kiến ​​sẽ ra tòa vào tháng 10.

Điều này làm tăng thêm luồng tin tức tiêu cực xung quanh một số ông trùm của ngành công nghiệp tiền điện tử trong những ngày gần đây, sau các cáo buộc của CFTC đối với Binance và người sáng lập Changpeng Zhao. Bản thân tiền điện tử đang bỏ qua luồng tin tức, với Bitcoin phục hồi trở lại trên 28.000 đô la chỉ sau một đêm.

5. Dầu đạt mức cao nhất trong hai tuần khi sự bi quan về kinh tế giảm dần, kho dự trữ giảm

Giá dầu thô đạt mức cao nhất trong hai tuần chỉ sau một đêm, do một số quan điểm bi quan về triển vọng kinh tế do biến động ngân hàng gần đây gây ra tiếp tục tan biến. 

Dữ liệu của chính phủ sẽ đến hạn vào lúc 10:30 ET, như thường lệ.

Trước 06:07 ET (10:07 GMT), dầu thô Hoa Kỳ tăng 1,1% ở mức 74,04 USD/thùng, trong khi Brent tăng 0,8% ở mức 78,75 USD/thùng.

S&P Global đã báo cáo rằng kho dự trữ sản phẩm tinh chế tại Fujairah, một trong những trung tâm giao thông quan trọng nhất ở Vịnh Ba Tư, đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần do xuất khẩu chậm lại.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.