JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Dầu phiên Mỹ tăng sau khi thị trường xem xét triển vọng nhu cầu tại Trung Quốc

Theo Barani Krishnan

Investing.com – ECB dường như đang làm tốt công việc thắt chặt như Fed. Và điều đó đang tác động đến tất cả các loại thị trường, bao gồm cả dầu mỏ.

Giá dầu thô lao dốc trong hơn nửa ngày thứ Năm nhưng vẫn tăng vào cuối phiên, đánh dấu ngày tăng thứ ba liên tiếp.

WTI tương lai giao dịch tại New York ổn định ở mức 78,16 đô la một thùng, tăng 47 cent, tương đương 0,6%. Điểm chuẩn dầu thô của Hoa Kỳ đã tăng 3,3% trong ba phiên.

Dầu Brent tương lai giao dịch tại London ổn định ở mức 84,75 USD, tăng 44 cent hay 0,5%. Điểm chuẩn dầu thô toàn cầu đã tích lũy 2,7% kể từ lần đóng cửa âm cuối cùng vào thứ Hai.

Đà giảm giữa phiên hôm thứ Năm diễn ra khi dữ liệu mới từ khu vực đồng euro cho thấy lạm phát cần một thời gian để giảm, làm tăng triển vọng tăng lãi suất trong khu vực trong những tháng tới.

Lạm phát toàn phần trong khối 20 thành viên đạt 8,5% trong tháng 2, theo dữ liệu sơ bộ được công bố hôm thứ Năm. Điều này cho thấy rằng giá không giảm với tốc độ đã được kì vọng trong những tháng gần đây. Lạm phát cao tới 10,6% trong tháng 10, nhưng đã đạt mức điều chỉnh 8,6% trong tháng 1.

ECB đã đề cập về việc tăng lãi suất nửa điểm phần trăm vào ngày 16 tháng 3. Các thị trường cũng đang định giá một đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản khác vào ngày 4 tháng 5 và các biên bản về cuộc họp tháng 2 của ECB, được công bố vào thứ Năm, cũng khẳng định thêm điều đó

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết: “Chúng tôi có mọi lý do để tin rằng sẽ có thêm một đợt tăng 50 điểm cơ bản nữa tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 3”. “Tôi không có lý do gì để tin rằng nó sẽ không diễn ra như vậy.”

Lập trường cứng rắn của ECB bù đắp cho tác động tích cực từ bản cập nhật hàng tuần vào thứ Tư về cung-cầu dầu từ chính phủ Hoa Kỳ cho thấy xuất khẩu dầu thô kỷ lục vào tuần trước.

Dầu cũng tăng nhờ dữ liệu nhà máy lạc quan do Trung Quốc công bố trong phiên trước đó và báo cáo của Reuters hôm thứ Năm rằng nhập khẩu dầu Nga bằng đường biển của Trung Quốc đã đạt kỷ lục trong tháng này sau khi các nhà máy lọc dầu tận dụng dầu giá rẻ khi nhu cầu nhiên liệu trong nước phục hồi.

Các công ty tư vấn theo dõi tàu chở dầu Vortexa và Kpler ước tính gần 43 triệu thùng dầu thô của Nga, bao gồm ít nhất khoảng 20 triệu thùng ESPO Blend và 11 triệu thùng Urals, sẽ đến Trung Quốc vào tháng 3, báo cáo của Reuters cho biết.

Dữ liệu theo dõi tàu biển cho thấy mức cao trước đây đối với nhập khẩu dầu thô bằng đường biển của Nga là 42,48 triệu thùng vào tháng 6 năm 2020.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.