JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Giá xăng dầu hôm nay 3/3: Tăng gần 2%

Giá xăng dầu hôm nay 3/3/2023 đồng loạt tăng mạnh do lo ngại về tác động của tiềm năng tăng lãi suất châu Âu. Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thế giới vào sáng ngày 3/3 (theo giờ Việt Nam) như sau: giá dầu thô WTI tăng 1,69% lên mức 78,13USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tăng 1,82%, lên mức 84,67 USD/thùng.

Giá dầu tăng cao hơn, mặc dù mức tăng đạt được nhờ các dấu hiệu phục hồi kinh tế mạnh mẽ của nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc đã bị kiểm soát do lo ngại về tác động của tiềm năng tăng lãi suất châu Âu.

Hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ vào tháng trước, dữ liệu cho thấy hôm 1/3, đưa thêm bằng chứng về sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau khi kết thúc các hạn chế nghiêm ngặt về COVID-19.

Nhập khẩu dầu Nga bằng đường biển của Trung Quốc sẽ đạt mức cao kỷ lục trong tháng này do các nhà máy lọc dầu tận dụng lợi thế giá rẻ.

Tuy nhiên, thị trường chịu áp lực bởi kỳ vọng tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày càng tăng sau khi giá tiêu dùng tăng nhanh hơn dự kiến ​​ở Pháp, Tây Ban Nha và Đức.

Lạm phát đồng Euro đã tăng lên mức cao hơn dự kiến ​​hàng năm là 8,5% trong tháng 2, theo ước tính đầu tiên từ cơ quan thống kê của EU.

Nhà phân tích Tamas Varga của PVM Oil cho biết: “Lo lắng lạm phát tái xuất đã góp phần làm tâm trạng trở nên tồi tệ. Nỗi lo lạm phát dai dẳng sẽ đóng vai trò như một bước đột phá trước một đợt tăng giá kéo dài trong tương lai gần.”

Tại Hoa Kỳ, dự trữ dầu thô (USOILC=ECI) cũng tăng tuần thứ mười liên tiếp.Tuy nhiên, xuất khẩu dầu thô kỷ lục của Mỹ đã khiến mức tăng này thấp hơn so với những tuần gần đây, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết.

Mới đây, Hà Lan sẽ thay đổi cách đo lường giá năng lượng mà người tiêu dùng phải trả để cải thiện ước tính lạm phát trong nền kinh tế lớn thứ năm của khu vực đồng euro, cơ quan thống kê (CBS) cho biết hôm 2/3.

Vào tháng 11, cơ quan này cho biết họ đang xem xét việc đo lường giá năng lượng, điều mà họ cho rằng đã khiến quốc gia này và có thể cả những quốc gia khác ở châu Âu bị phóng đại lạm phát.

CBS hiện chỉ sử dụng các hợp đồng mới được ký kết để xác định chi phí gas và điện và dịch vụ được mua bởi một hộ gia đình Hà Lan điển hình, nhưng nhiều hộ gia đình có hợp đồng cũ đã được ký với giá thấp hơn.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 3/3được áp dụng theo phiên điều hành ngày 1/3 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể,giá xăngE5 RON 92 giảm 121 đồng/lít, xuống 22.421 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 118 đồng/lít, xuống 23.325 đồng/lít.

Trong khi đó, giá dầu diesel giảm 551 đồng/lít còn 20.255 đồng/lít; dầu hỏa giảm 372 đồng/lít còn 20.474 đồng/lít.Riêng dầu mazut tăng 304 đồng/kg so với giá bán lẻ hiện hành, hiện giá dầu mazut là 14.555 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, Liên bộ không chi từ Quỹ bình ổn với các mặt hàng xăng, dầu. Thay vào đó, mức trích từ Quỹ bình ổn với xăng RON 95-III tăng từ 0 đồng lên 200 đồng một lít; E5 RON 92 tăng lên 250 đồng một lít so với kỳ điều hành ngày 21/2.

Mức trích quỹ với dầu diesel giảm 100 đồng so với kỳ điều hành trước, về còn 500 đồng. Dầu hoả có mức trích lập vào quỹ là 300 đồng một lít, tăng 100 đồng. Riêng mức trích lập với dầu mazut vẫn duy trì 0 đồng mỗi kg như phiên điều hành trước.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.