JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Hãng mì

Kết năm 2022, chủ thương hiệu mì “hai con tôm” Miliket báo lợi nhuận sau thuế đạt 21,1 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2021. Công ty cổ phần Lương thực thực phẩm Colusa – Miliket (Mã: CMN) – chủ sở hữu nhãn hiệu mì gói “hai con tôm” huyền thoại Miliket vừa công bố báo cáo tài chính năm 2022.

Thương hiệu mì ăn liền Colusa – Miliket với biểu tượng hai con tôm là một mảnh ký ức của thế hệ những người sinh ra, trưởng thành trong giai đoạn thập niên 80 – 90 thế kỷ trước.

Thị trường nội địa vẫn là nguồn thu chủ lực của Colusa – Miliket khi đóng góp 590 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 93,5% còn thị trường nước ngoài là 41,45 tỷ đồng. Tuy nhiên về hiệu quả, thị trường nước ngoài đem lại tỷ suất lợi nhuận gộp 26% trong khi thị trường trong nước là 21%.

Kết năm 2022, Colusa – Miliket báo lợi nhuận trước thuế đạt 26,7 tỷ đồng và sau thuế đạt 21,1 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2021.

Nguồn: Tổng hợp từ BCTC của Colusa – Miliket.

Nhiều năm qua, chủ nhãn hiệu mỳ “hai con tôm” vẫn giữ mức vốn 48 tỷ đồng. Ba cổ đông lớn nắm giữ tổng cộng 71% vốn trong đó hai cổ đông vốn nhà nước là Tổng công ty Lương thực miền Nam và Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam.

Điều này dẫn đến việc cổ phiếu của công ty thường xuyên không có thanh khoản. Kết phiên giao dịch ngày 31/3/2023, cổ phiếu CMN của doanh nghiệp này giữ nguyên mức giá 65.400 đồng/cổ phiếu và ghi nhận không có thanh khoản trong 4 phiên liên tiếp.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.