JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

HOSE thêm HAR, HII, NKG vào danh sách không được giao dịch ký quỹ

Vietstock – HOSE thêm HAR, HII, NKG (HM:NKG) vào danh sách không được giao dịch ký quỹ

Trong thông báo ngày 30/03/2023, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) bổ sung 3 cổ phiếu vào diện không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ gồm HAR của CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (HOSE: HAR), HII của CTCP An Tiến Industries (HOSE: HII) và NKG của CTCP Thép Nam Kim (HOSE: NKG).

Nguyên nhân 3 cổ phiếu bị cắt margin do cả 3 công ty trên đều ghi nhận lỗ sau thuế trên BCTC kiểm toán 2022, thuộc trường hợp không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ theo quy định.

Đối với trường hợp của HAR, dù doanh thu thuần 2022 ghi nhận gần 145 tỷ đồng, gấp 3.4 lần năm trước, nhưng Công ty lại lỗ sau thuế gần 44 tỷ đồng, trong khi năm 2021 lãi gần 36 tỷ đồng. HAR cho biết kết quả trên do Công ty tái cơ cấu để tạo nguồn vốn chuyển hướng kinh doanh sang bất động sản công nghiệp. Theo đó, Công ty đã thoái vốn tại CTCP Khu du lịch Đảo San Hô và thanh lý hợp đồng hợp tác kinh doanh với Khách sạn Boutique, dẫn đến kết quả kinh doanh thua lỗ.

Tương tự với HII, Công ty này dù ghi nhận doanh thu tăng 29%, lên hơn 10,665 tỷ đồng, nhưng lại lỗ ròng gần 51 tỷ đồng trong năm 2022, trong khi năm trước lãi hơn 80 tỷ đồng. HII giải trình kết quả thua lỗ chủ yếu đến từ giá hạt nhựa giảm khiến lợi nhuận từ hoạt động thương mại giảm theo, bên cạnh đó Công ty còn phải trích lập dự phòng hàng tồn kho để dự phòng biến động giá của thị trường.

Cuối cùng là NKG, Công ty lỗ ròng gần 125 tỷ đồng trong năm 2022, trong bối cảnh doanh thu thuần giảm hơn 18% còn 23,071 tỷ đồng, nhưng giá vốn lại giảm chậm hơn khiến lợi nhuận gộp không đủ trang trải các chi phí.

Hà Lễ

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.