JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Vàng giữ mức 2000USD, tăng khoảng 9% trong quý 1

Theo Ambar Warrick

Investing.com – Giá vàng không thay đổi vào thứ Sáu, nằm gần ngưỡng quan trọng 2.000 đô la sau những biến động dữ dội trong tuần này, mặc dù nhu cầu trú ẩn an toàn sau cuộc khủng hoảng ngân hàng tiềm ẩn đã đưa kim loại màu vàng tăng mạnh trong quý này.

Giá vàng thỏi dao động quanh mức 2.000 USD trong hầu hết tuần này, trước khi bắt đầu phục hồi vào thứ Năm sau khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao hơn dự kiến, chỉ ra rằng thị trường việc làm đang nguội lạnh hơn nữa, do đó có thể thúc đẩy lạm phát giảm xuống.

Điều này hạn chế dư địa dành cho Cục Dự trữ Liên bang trong việc tăng lãi suất, từ đó báo hiệu tốt cho các tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.981,59 USD/ounce, trong khi vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.998,95 USD/ounce vào lúc 21:53 ET (01:53 GMT). Cả hai công cụ đều được thiết lập để tăng khoảng 9% trong quý đầu tiên của năm 2023.

Giá vàng tăng vọt trong suốt tháng 3 do lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng khiến các nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, chủ yếu là kim loại màu vàng.

Trong khi sự can thiệp của chính phủ dường như đã ngăn chặn khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng cho vay lớn hơn, thì sự sụp đổ của một số ngân hàng Hoa Kỳ đã khiến các nhà đầu tư bắt đầu định giá một Fed ít chặt chẽ hơn, thị trường kì vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ cố gắng tránh gây thêm áp lực lên nền kinh tế.

Dữ liệu thất nghiệp hôm thứ Năm cũng ảnh hưởng đến xu hướng này, do ngân hàng trung ương cho biết họ cũng đang nhắm mục tiêu hạ nhiệt thị trường việc làm.

Bạch kim tương lai tăng 0,4% lên khoảng $1.000/ounce, trong khi bạc tương lai không đổi ở mức gần $24/oz.

Đồng đô la trượt giá vào thứ Năm và ít thay đổi trong phiên giao dịch châu Á, điều này đã hỗ trợ thêm cho các tài sản không mang lại lợi suất. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cũng giảm.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu kinh tế trái chiều của Trung Quốc chỉ ra sự phục hồi kinh tế không đồng đều ở quốc gia nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới. Mặc dù hoạt động của ngành dịch vụ tăng mạnh hơn dự kiến lên mức cao nhất trong 15 năm, nhưng tốc độ tăng trưởng chậm lại trong ngành chế tạo cho thấy nhu cầu đối với hàng hóa yếu hơn.

Đồng tương lai đã giảm 0,2% xuống còn 4,1048 USD/pound, nhưng vẫn được thiết lập để tăng hơn 7% trong quý đầu tiên.

Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế ở Trung Quốc vẫn được kỳ vọng sẽ củng cố nhu cầu đồng trong năm nay. Dữ liệu của ngày thứ Sáu cũng chỉ ra rằng sự phục hồi đang tăng lên, mặc dù với tốc độ không đồng đều.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.