JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Apax Leaders

Apax Leaders dự tính số học phí cần hoàn trả là khoảng 100 tỷ đồng, trong đó chia làm 5 đợt và sẽ hoàn thành trong tháng 4/2024. Sáng 31/3, ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT của Apax Holdings (HM:IBC) và ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc điều hành của Apax Leaders – tổ chức buổi họp với khoảng 30 phụ huynh có con học tại Apax Leaders TP.HCM.

Trong cuộc họp, Shark Thủy cho biết muốn xây dựng một chính sách chung, muốn giải quyết sớm khoản nợ cho phụ huynh vì ông ví “nợ như một ung nhọt”, càng để thì càng đau, càng mệt mỏi.

Shark Thủy chủ động đưa ra phương án bắt đầu hoàn trả học phí từ tháng 4/2024 nhưng tất cả phụ huynh dự họp đều không đồng ý.

Sau một thời gian tranh luận qua lại, phía lãnh đạo Apax và đại diện một số nhóm phụ huynh cùng nhau bàn bạc xây dựng 1 lộ trình hoàn trả học phí. Sau nhiều tiếng thỏa thuận từng ngày để ra mốc thời gian hoàn trả học phí, 2 bên đã thống nhất chia thành 2 nhóm.

Trước tiên, Apax Leaders sẽ hoàn trước 20% học phí cho các phụ huynh đã được xác nhận hoàn phí nhưng đã quá hạn. Đến ngày 20/7 và 20/8, trung tâm sẽ hoàn nốt 80% còn lại cho nhóm phụ huynh này, mỗi đợt hoàn 40%. Riêng những phụ huynh còn lại dưới 5 triệu đồng sẽ thực hiện trả 1 lần.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy và ông Nguyễn Anh Tuấn trong một cuộc đối thoại với phụ huynh.
Với nhóm phụ huynh còn lại (phụ huynh đã được xác nhận hoàn phí nhưng chưa quá hạn và phụ huynh chưa được xác nhận hoàn phí), ông Nguyễn Ngọc Thủy dự tính số học phí cần hoàn trả là khoảng 100 tỷ đồng.

Ông Thủy mong muốn phụ huynh cho phép trung tâm trả trước 60 tỷ đồng trong năm 2023, chia thành 3 đợt vào tháng 10, 11 và 12/2023. 40 tỷ đồng còn lại, trung tâm sẽ hoàn trả trong 2 đợt vào tháng 3, 4/2024.

Cụ thể, lần hoàn phí đầu tiên cho nhóm này là vào ngày 9/10/2023, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%. Các lần hoàn phí còn lại cũng chia 20% cho mỗi đợt, lần lượt vào ngày 20 các tháng 11, 12/2023 và tháng 3, 4/2024. Phụ huynh nhất trí với phương án này.

Bên cạnh đó, Apax Leaders cam kết đến hết tháng 5/2023, trung tâm sẽ tự chuẩn hoá lại số liệu về học phí và buổi học, tự liên hệ với từng phụ huynh để xác nhận lại. Việc xác nhận này sẽ hoàn thiện trước ngày 31/5/2023. Ngoài ra, toàn bộ lãi suất phát sinh do trả góp hoặc phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính cho Apax Leaders.

Với những phụ huynh đã xác nhận hoàn phí nhưng cho rằng số phí chưa chính xác, phụ huynh có thể đến văn phòng số 2, đường Số 1 khu cư xá Đô Thành (TP.HCM) từ ngày 15/4/2023 để được xác nhận lại.

Tại buổi họp, Tổng Giám đốc điều hành Apax Leaders Nguyễn Anh Tuấn cũng tuyên bố các khoản lãi suất ngân hàng phát sinh do trả góp, hoặc phí chuyển đổi trả góp sẽ do đơn vị này chi trả chứ không yêu cầu phụ huynh nộp.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy chia sẻ thêm, khủng hoảng duy nhất của Apax là dòng tiền. Có những lúc Apax khủng hoảng trầm trọng như rơi xuống đáy, chỉ thiếu 50 triệu đồng trả mặt bằng mà chủ nhà cho đóng cửa trung tâm, gần 1.000 học viên không có chỗ để học. Có những cơ sở, không nộp được tiền Internet dẫn đến bị cắt mạng.

Người đứng đầu Apax ví Apax như một người ốm, nằm bẹp sàn đang cố vực dậy nên không thể 1 – 2 tháng mà lột xác ngay. Ông mong phụ huynh cho thời gian để có thể xoay vòng tiền, vừa tái cấu trúc trung tâm vừa kiếm tiền hoàn trả học phí.

“Tôi muốn trả lại tiền cho phụ huynh nhưng bắt buộc chúng tôi phải mở cửa. Nếu không mở lại được các trung tâm thì số tiền nợ đó sẽ tăng lên rất nhanh và tôi sẽ không có cơ hội để trả cho bất cứ phụ huynh nào. Hãy giúp tôi để tôi có thể tập trung vào để trả nợ. Bản chất chúng tôi cần thời gian”, ông Thủy nói.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.