JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

BofA giữ quan điểm tích cực với cổ phiếu trong dài hạn

Theo Dong Hai

Investing.com – Bank of America (NYSE:BAC) đã đưa ra lập trường mới nhất với khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục mua cổ phiếu trong thời gian dài và không đổ quá nhiều tiền vào các quỹ thị trường tiền tệ ngắn hạn. Lợi suất của chúng sẽ biến động khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng hoặc giảm lãi suất.

Mặc dù các quỹ thị trường tiền tệ đang mang lại lợi nhuận không rủi ro ở mức hấp dẫn là khoảng 5%, các nhà đầu tư không nên quên đi sự thật rằng cổ phiếu vẫn là nơi tốt nhất để rót tiền đầu tư trong thời gian dài, theo BofA.

Bà Savita Subramanian, trưởng bộ phận Nghiên cứu Chứng khoán của BofA, cho biết rằng với mức định giá hiện tại, cổ phiếu sẽ tạo ra mức lợi suất hàng năm 7% trong thập kỷ tới.

Trong ngắn hạn, cuộc khủng hoảng ngân hàng và những lo ngại về lãi suất cao đang khiến lợi nhuận tiềm năng của cổ phiếu không quá nổi bật. Bối cảnh này lại biến các quỹ thị trường tiền tệ với lợi suất gần 5% trở thành lựa chọn thay thế khả thi cho các nhà đầu tư, nhưng chỉ là đối với dòng tiền ngắn hạn.

Bà Subramanian nhấn mạnh rằng chỉ báo bên bán của BofA cho thấy các thông tin xấu đã được phản ánh vào giá cổ phiếu. Điều đó có thể khiến các nhà đầu tư bất ngờ khi thị trường diễn biến tích cực trong tương lai.

Nhưng rõ ràng hiện nay các nhà đầu tư sẽ khó có thể trung thành với cổ phiếu trong bối cảnh thị trường gần đây biến động quá mạnh và sự gia tăng của quyền chọn đáo hạn trong ngày (0DTE).

Theo lưu ý của BofA, thời gian các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu đã giảm dần do điều chỉnh theo các chuyển động giá ngắn hạn. Chẳng hạn như quyền chọn liên quan S&P 500 đáo hạn trong ngày hiện chiếm 45% khối lượng quyền chọn, mức tăng lớn so với con số 5% của một thập kỷ trước.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.