JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Giá vàng ngày 4.3.2023: Lạ lùng vàng nhẫn liên tục tăng giá khi vàng miếng giảm

Vietstock – Giá vàng ngày 4.3.2023: Lạ lùng vàng nhẫn liên tục tăng giá khi vàng miếng giảm

Giá vàng miếng tại SJC tiếp tục sụt giảm theo đà đi xuống của thế giới nhưng vàng nhẫn cùng thương hiệu lại gia tăng.

Sáng 4.3, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC tiếp tục giảm 50.000 đồng và giá mua xuống còn 66,1 triệu đồng/lượng, bán ra 66,8 triệu đồng. Ngược lại, vàng nhẫn 4 số 9 của SJC cộng thêm 150.000 đồng, lên mức mua vào 53,35 triệu đồng/lượng và bán ra 54,25 triệu đồng. Như vậy vàng nhẫn vẫn ngược chiều vàng miếng và cũng tiếp tục duy trì mức chênh lệch giữa giá mua và bán cao hơn.

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục đi lên và đạt 1.857,5 USD/ounce, cộng thêm 17 USD so với hôm qua. Kim loại quý đã đạt được mức cao trong vòng 2 tuần qua sau khi đồng USD hạ giá và lợi suất trái phiếu Mỹ đi xuống.

Vàng nhẫn tăng giá ngược chiều vàng miếng và thế giới

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm trong phiên cuối tuần cũng rớt mốc 4% khiến giá USD đi xuống. Lợi suất 10 năm này được các tổ chức tài chính lớn dùng làm tham chiếu khi tính toán lãi suất cho vay thế chấp mua nhà và mua xe hơi. Vì vậy, việc lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ 10 năm tăng hay giảm sẽ có tác động đáng kể đối với nền kinh tế.

Bên cạnh đó, một số nhà phân tích cho rằng sự phục hồi của Trung Quốc có thể giúp tiêu thụ vàng tiếp tục mạnh mẽ, với việc nhiều người cũng mua kim loại này để phòng ngừa lạm phát. Điều này sẽ hỗ trợ kim loại quý đi lên dù các nhà đầu tư vẫn đang lo ngại về khả năng nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo Reuters, các nhà giao dịch đang đặt cược ít nhất ba lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nữa trong năm nay, với mức lãi suất cao nhất là 5,43% vào tháng 9.

Ông Ole Hansen, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết vàng đang cố gắng tìm sự hỗ trợ tốt quanh mức 1.800 USD/ounce và nếu giá vàng vượt mức 1.865 USD/ounce thì sẽ có một số nhu cầu mua mới…

An Yến

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.