JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Indonesia nhập khẩu 2 triệu tấn gạo, Bộ Công Thương ra khuyến cáo

Vietstock – Indonesia nhập khẩu 2 triệu tấn gạo, Bộ Công Thương ra khuyến cáo

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) thông báo đã nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Indonesia về việc nhập khẩu gạo dự trữ quốc gia của Indonesia trong năm 2023.

Trước đó, ngày 27/03, Chính phủ Indonesia thông báo sẽ nhập khẩu 2 triệu tấn gạo dự trữ quốc gia trong năm 2023, trong đó 500,000 tấn sẽ được thực hiện sớm nhất có thể. Lượng gạo dự trữ quốc gia nhập khẩu sẽ được sử dụng vào chương trình bình ổn giá gạo, hỗ trợ gạo cho 21.53 triệu hộ nghèo và sử dụng cho các mục đích khác.

Trên cơ sở những thông tin từ thị trường Indonesia, Cục Xuất nhập khẩu đề nghị các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo chủ động theo dõi sát tình hình thị trường. Đánh giá đầy đủ các cơ hội cũng như rủi ro để xây dựng phương án giao dịch.

Ký kết hợp đồng phù hợp, đảm bảo hiệu quả xuất khẩu và góp phần tiêu thụ hết thóc, gạo hàng hóa cho nông dân với giá có lợi. Bên cạnh đó, lưu ý phương án phòng ngừa các rủi ro về giá cả, thanh toán và giao hàng trong bối cảnh tình hình thương mại thế giới đang chịu nhiều tác động.

Ngoài ra, Cục Xuất nhập khẩu đề nghị các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo thường xuyên cập nhật tình hình cho Hiệp hội Lương thực Việt Nam và Bộ Công Thương để phục vụ công tác điều hành hoạt động kinh doanh xuất khẩu gạo, cũng như kịp thời có biện pháp hỗ trợ thương nhân trong trường hợp cần thiết.

Indonesia là một trong những thị trường nhập khẩu gạo truyền thống, trọng điểm của Việt Nam. Số liệu của Tổng cục Hải quan, 2 tháng đầu năm 2023, thị trường này chiếm vị trí thứ ba chỉ sau Philippines và Trung Quốc về các thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam.

Trong đó, lượng gạo xuất khẩu đạt 143,786 tấn, tương đương 67.31 triệu USD, giá bình quân 468 USD/tấn, tăng hơn 33% về lượng và 30.3% về kim ngạch nhưng lại giảm 10% về giá so với cùng kỳ.

Thế Mạnh

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.