JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Lợi suất trái phiếu 10 năm lần đầu tiên đạt 4% kể từ tháng 11

Theo Dong Hai

Investing.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng vào thứ Tư khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu kinh tế mới nhất và đánh giá triển vọng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn lần đầu tiên đạt đỉnh 4% kể từ tháng 11 và tăng 8 điểm cơ bản lên 3,996%. Lợi suất trái phiếu kho bạc 2 năm được giao dịch lần cuối ở mức 4,881% sau khi tăng hơn 8 điểm cơ bản.

Lợi suất 1 năm tăng 3 điểm cơ bản lên hơn 5%.

Lợi suất và giá di chuyển ngược chiều nhau và một điểm cơ bản bằng 0,01%.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết hôm thứ Tư rằng ông “để ngỏ khả năng” tăng lãi suất lớn hơn tại cuộc họp chính sách tháng này, “cho dù đó là 25 hay 50 điểm cơ bản”, nhưng vẫn chưa quyết định.

Viện Quản lý cung ứng báo cáo hôm thứ Tư rằng hoạt động sản xuất vẫn bị thu hẹp trong tháng 2 do hoạt động sản xuất và số lượng đơn đặt hàng mới chậm lại. Chỉ số Sản xuất ISM được theo dõi chặt chẽ đã đăng ký mức đọc 47,7%, đại diện cho tỷ lệ phần trăm các công ty báo cáo việc mở rộng. Chỉ số dưới 50% thể hiện sự co lại.

Theo Dow Jones, các nhà kinh tế đã tìm kiếm một con số tiêu đề là 47,8%.

Cuối tuần, dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu và báo cáo PMI của ISM cho lĩnh vực dịch vụ sẽ đến hạn và một loạt diễn giả của Fed sẽ đưa ra nhận xét. Các nhà đầu tư sẽ xem xét các bình luận của họ để hiểu rõ hơn về việc liệu chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn có thể kéo dài lâu hơn hay không.

Kể từ đầu năm 2022, Fed đã công bố các biện pháp như tăng lãi suất nhằm mục đích giảm lạm phát. Nhiều nhà đầu tư đang hy vọng việc tạm dừng tăng lãi suất trong năm nay vì họ lo ngại việc giữ lãi suất quá cao trong thời gian dài có thể dẫn đến suy thoái.

Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy áp lực từ việc tăng giá vẫn đang tăng.

Hội thảo trực tuyến đầu tiên của Investing.com với sự xuất hiện của hai chuyên gia hàng đầu từ DSC, phân tích về những rủi ro và cơ hội trên thị trường. Tham gia webinar trực tuyến miễn phí tại đây

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.