JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

MSB lên kế hoạch lãi đạt 6.300 tỷ đồng, không chia cổ tức trong năm 2023

Trong năm 2023, MSB cho biết không có kế hoạch chia cổ tức, cổ phiếu thưởng đồng thời cũng xác nhận đang lên kế hoạch sáp nhập một ngân hàng. Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa công bố tài liệu họp ĐHCĐ thường niên năm 2023. Cuộc họp dự kiến sẽ được tổ chức vào chiều ngày 21/4/2023 tại Hà Nội.

Tại Đại hội, ngân hàng sẽ trình cổ đông thông qua một số báo cáo và tờ trình về kết quả hoạt động năm 2022 và định hướng năm 2023, phương án phân phối lợi nhuận, lựa chọn công ty kiểm toán, sáp nhập một tổ chức tín dụng của Việt Nam vào ngân hàng,…

Mục tiêu lợi nhuận đạt 6.300 tỷ đồng

Về kế quả kinh doanh năm 2022, MSB cho biết, trong bối cảnh phải đối mặt với những khó khăn hậu đại dịch, những tác động tiêu cực khó lường từ chính sự và kinh tế thế giới cũng như các vấn đề về khủng hoảng niềm tin trong nước, ngân hàng đã thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng, đảm bảo vận hành kinh doanh hiệu quả, quản trị rủi ro, đảm bảo thanh khoản trong những giai đoạn khó khăn của thị trường.

Theo đó, năm 2022, MSB ghi nhận tổng tài sản đạt gần 212.776 tỷ đồng, tăng 4% so với năm trước trong đo cho vay khách hàng đạt 120.000 tỷ đồng (+19%), huy đọng vốn đạt trên 117.000 tỷ đồng (+24%). Ngân hàng cũng đạt tỷ trọng tiền gửi không kỳ hạn (CASA) ở mức 36%, đừng tip 3 trong ngành về tỷ lệ CASA trung bình cao nhất năm.

Nguồn: Tài liệu ĐHCĐ MSB.
Nguồn: Tài liệu ĐHCĐ MSB.

Không chia cổ tức, cổ phiếu thưởng

Theo tài liệu họp ĐHCĐ thường niên 2023, MSB cho biết hiện không có kế hoạch chia cổ tức, cổ phiếu thưởng trong năm 2023. Ban lãnh đạo ngân hàng nhận định, tình hình thị trường cổ phiếu nhiều biến động, ảnh hưởng tiêu cực từ xu thế lãi suất, yêu cầu chú trọng quản trị rủi ro cao từ cơ quan quản lý. Vì vậy, ngân hàng muốn giữ nguyên phần vốn chủ sở hữu và vốn điều lệ như hiện tại để tạo nguồn vốn đệm vững chắc cho ngân hàng.

MSB không có kế hoạch chia cổ tức trong năm 2023.

Trước đó, trong năm 2021 và 2022, MSB đã trả cổ tức và cổ phiếu thưởng tỷ lệ 30% cho cổ đông của ngân hàng.

Dự định nhận sáp nhập một ngân hàng

Đáng chú ý, theo tài liệu, Hội đồng quản trị (HĐQT) MSB sẽ trình cổ đông thông qua việc nhận sáp nhập một tổ chức tín dụng tại Việt Nam.

MSB cho biết, mục đích của việc nhận sáp nhập nhằm tận dụng được hệ thống mạng lưới, nhân sự cũng như các hoạt động nghiệp vụ của ngân hàng nhận sáp nhập nhằm hướng tới việc tăng quy mô hoạt động của MSB, triển khai thành công chiến lược số hoá ngân hàng. Điều này cũng phù hợp với chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về việc cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng, gắn liền với xử lý nợ xấu. Bên cạnh đó, MSB đã có kinh nghiệm từ năm 2015 nhận sáp nhập thành công Ngân hàng TMCP Phát triển Mekong (MDB), mua lại Công ty Tài chính Dệt may cũng như việc hỗ trợ các quỹ tín dụng nhân dân theo chỉ đạo của NHNN.

Tờ trình cũng cho biết, dự kiến tổ chức tín dụng sáp nhập vào MSB là một ngân hàng thương mại đang hoạt động bình thường ở Việt Nam, với các tiêu chí về tổng giá trị tài sản, vốn chủ sở hữu ở mức trung bình trên thị trường, có chất lượng tín dụng tốt.

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng, tổ chức tín dụng sẽ sáp nhập vào MSB trong thời gian tới là PGBank khi nhiều nhân sự từng giữ các vị trí quan trọng tại MSB hiện đang làm sếp tại PG Bank.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.