JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Thị trường ngoại hối châu Á giảm khi đồng USD ổn định, lãi suất tăng đột biến

Theo Ambar Warrick

Investing.com — Các đồng tiền châu Á giảm giá vào thứ Tư khi lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng giảm dần đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc tăng mạnh, làm dấy lên đánh giá rằng Cục Dự trữ Liên bang vẫn còn dư địa để tiếp tục tăng lãi suất.

Đồng USD cũng phục hồi một số điểm so với rổ tiền tệ trong thương mại châu Á, nhưng vẫn có xu hướng gần với mức thấp nhất năm 2023. Chỉ số đô lachỉ số đô la tương lai tăng khoảng 0,2%

Đồng Yên Nhật chứng kiến mức giảm giá mạnh nhất trong số các đồng tiền châu Á, giảm 0,6% do nhu cầu trú ẩn an toàn suy yếu cũng ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của đồng Yên. Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi của Ngân hàng Nhật Bản, thước đo lạm phát ưa thích của ngân hàng trung ương, đã giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng 3.

Điều này gắn liền với các tín hiệu khác cho thấy lạm phát có thể đã đạt đỉnh trong nước, giúp BOJ có thêm không gian để duy trì chính sách cực kỳ lỏng lẻo của mình, chính sách này dự kiến sẽ gây áp lực lên đồng yên trong thời gian tới.

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc giảm 0,2%, lùi về mức 7 so với đồng USD trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về quy mô phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc trong năm nay. Mặc dù hoạt động kinh doanh đã phục hồi mạnh mẽ trong hai tháng qua, nhưng số liệu vào thứ Sáu dự kiến sẽ giảm nhẹ vào tháng 3 do quá trình phục hồi sau COVID không còn mạnh mẽ.

Lĩnh vực xuất khẩu khổng lồ của Trung Quốc cũng đang phải đối mặt với những cơn gió ngược ngày càng tăng do nhu cầu toàn cầu đang suy giảm.

Các loại tiền tệ châu Á nói chung suy yếu sau khi Michael Barr, người đứng đầu bộ phận giám sát ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang, làm chứng trước Quốc hội rằng hệ thống ngân hàng Mỹ có khả năng phục hồi và sự sụp đổ gần đây của một số ngân hàng, chủ yếu là Thung lũng Silicon, là do quản lý rủi ro kém.

Đồng Bạt Thái LanĐô la Đài Loan mỗi loại giảm 0,3%, trong khi đồng won Hàn Quốc giảm 0,2%.

Đồng Đô la Úc đã giảm 0,2% sau khi dữ liệu lạm phát mềm hơn dự kiến cho tháng 2 đã cho thấy sự tin cậy hơn đối với những cân nhắc của Ngân hàng Dự trữ về việc tạm dừng tăng lãi suất của nó.

Nhận xét của Barr đã thúc đẩy một số đánh giá the Fed vẫn có đủ dư địa để tăng lãi suất và chống lạm phát – điều mà Fed đã nhắc lại trong cuộc họp tháng Ba.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trong giao dịch qua đêm dựa trên quan điểm này. Tuy nhiên, lợi suất vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao đạt được vào đầu năm nay, do Fed gần đây cũng đã phát tín hiệu rằng họ sắp đạt đến mức lãi suất cuối cùng, điều này báo trước việc tạm dừng tăng lãi suất.

Những lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng của Mỹ đã làm giảm giá đồng đô la vào tháng 3, trong bối cảnh ngày càng có nhiều người đặt cược rằng Fed sẽ có rất ít cơ hội để thắt chặt chính sách hơn nữa.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.