JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

5 đồng tiền điện tử phá sản gây hậu quả nghiêm trọng nhất trong năm 2022

Theo Khac Hieu

Investing.com – Năm 2022 là một năm tồi tệ với tiền điện tử khi hàng loạt dự án đã sụp đổ và nhiều dự án khác đang phải chật vật duy trì sau khi tổng thể hệ sinh thái bị phá vỡ. Mùa Đông tiền điện tử của năm 2022 đã tiếp tục kéo dài và gây ra tổn thất nghiêm trọng ảnh hưởng tới danh tiếng của toàn ngành, trong đó những đồng tiền điện tử như freicoin (FRC), terracoin (TRC), devcoin (DVC) và mincoin (MNC) giờ chỉ còn là ký ức – một số dự án tiền điện tử nổi tiếng đã ngậm ngùi kết thúc, tất cả đều là đồng tiền số giá trị.

1. Celsius (CEL)

Vào ngày 1/1/2022, đồng tiền điện tử Celsius (CEL) được giao dịch với giá 4,26 USD và là loại tiền điện tử lớn thứ 93 về vốn hóa thị trường. CEL về cơ bản là một mã thông báo trao đổi và công ty cho vay tiền điện tử hiện đã phá sản Celsius đã quảng cáo mã thông báo ERC20 là “xương sống của Mạng Celsius”. Tuy nhiên, đến ngày 13/6/2022, công ty đã tạm dừng mọi hoạt động và tạm dừng mọi yêu cầu rút tiền. Chỉ 30 ngày sau đó, Celsius nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Kể từ ngày 13/6, CEL đã cực kỳ biến động và hiện tại, mã thông báo tiền số ERC20 được giao dịch với giá 0,48 USD. Đồng, thấp hơn 88,73% so với giá trị của nó vào ngày đầu tiên của năm 2022. Quyền sở hữu CEL cực kỳ tập trung, với hơn 38% toàn bộ nguồn cung bị khóa trong ví của công ty phá sản và 100 ví CEL nắm giữ 98,90% toàn bộ nguồn cung.

2. Terra (LUNA)

Cũng trong ngày đầu năm ngoái – 1/1/2022, Terra (LUNA) là loại tiền điện tử lớn thứ 9 về giá trị thị trường, với mức vốn hóa lên tới 31,86 tỷ USD, được giao dịch với giá 88,08 USD/ đơn vị. Bên cạnh đó, stablecoin UST của mạng vẫn được chốt bằng USD một cách ổn định. Đến nay, LUNA được xếp hạng thứ 55 và tiền điện tử LUNA được giao dịch với giá chưa đến một cent, ở mức 0,00016135 USD mỗi đơn vị. UST không còn được chốt bằng đồng USD và giao dịch với giá 0,028 USD cho mỗi đồng. Sau khi sụp đổ, Terra đã đổi thương hiệu và tung ra đồng xu LUNA mới, trong khi LUNA ban đầu trở thành LUNA Classic (LUNC). Người đứng đầu Terraform Labs (công ty đứng sau hệ sinh thái chuỗi khối Terra) Do Kwon đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ buộc tội lừa đảo các nhà đầu tư. Mặc dù hầu hết cộng đồng phát triển Terra đã chuyển sang LUNA 2.0, LUNC vẫn có một nhóm nhỏ những người ủng hộ.

3. HUSD

HUSD là một stablecoin đã giảm giá so với đồng USD từ ngày 27/10/2022. Nó đã được chốt bằng đồng bạc xanh kể từ ngày 19/9/2019 với triển vọng lý tưởng nhưng hiện chỉ giao dịch ở mức 0,135 USD mỗi đơn vị. Mặc dù HUSD không còn là một stablecoin được đánh giá cao nhưng định giá thị trường của nó vẫn là 25,64 triệu USD. Điều đáng nói, những ngày gần đây HUSD chỉ có khối lượng giao dịch là 11.830 USD và mã thông báo này chỉ được niêm yết trên một số sàn giao dịch.

4. Voyager (VGX)

Voyager Token (VGX) là một loại tiền số khác đã mất giá trị đáng kể kể từ khi Voyager Digital tạm dừng hoạt động và nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Vào tháng 1/2022, một token VGX duy nhất được giao dịch với giá 2,56 USD nhưng đến nay giá trị chỉ còn 0,45 USD. Giống như Celsius (CEL), VGX đã có thể giữ một số giá trị vì vẫn còn nhà đầu tư hy vọng kế hoạch tái cấu trúc của công ty có thể thúc đẩy đồng tiền điện tử này trao đổi trong tương lai.

5. FTX Token (FTT)

Một đồng tiền điện tử khác là Token FTX (FTT), đã giảm giá trị đáng kể kể từ khi FTX sụp đổ trong tuần đầu tiên của tháng 11/2022. Vào ngày 1/1/2022, FTT được định giá 38,70 USD cho mỗi đồng xu và được xếp hạng là đồng tiền số lớn thứ 34 thế giới. Hiện nay, FTT được định giá ở mức 1,49 USD cho mỗi đồng xu và hiện tại toàn bộ nguồn cung đã được giải phóng khỏi nhà triển khai hợp đồng tiền điện tử FTX, thứ hạng của tài sản tiền điện tử không được tính. Đương nhiên vẫn còn một số nhà đầu tư hy vọng rằng FTT có thể phục hồi nếu FTX quản lý để tái cấu trúc một phần hoạt động kinh doanh của mình. Chẳng hạn, sau khi Giám đốc điều hành mới của FTX John J. Ray III thảo luận về khả năng khởi động lại các bộ phận của FTX, mã thông báo FTT đã tăng giá trị đáng kể. FTT không khả dụng trên các sàn giao dịch như trước đây, vì một số sàn giao dịch đã chặn tiền gửi sau khi hàng triệu FTT được giải phóng bất hợp pháp từ địa chỉ triển khai chính.

Hội thảo trực tuyến đầu tiên của Investing.com với sự xuất hiện của hai chuyên gia hàng đầu từ DSC, phân tích về những rủi ro và cơ hội trên thị trường. Tham gia webinar trực tuyến miễn phí tại đây

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.