JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Bước tiến mới trong việc quốc tế hóa đồng nhân dân tệ?

Theo Lan Nha

Investing.com – Nỗ lực thúc đẩy quốc tế hóa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã đón nhận những bước tiến mới, khi doanh nghiệp nước này thực hiện giao dịch thanh toán trực tiếp bằng nhân dân tệ với đối tác nước ngoài.

Theo đó, doanh nghiệp dầu khí nước này đã hoàn thành một giao dịch nhập khẩu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) với một công ty năng lượng hàng đầu của Pháp, lần đầu tiên sử dụng đồng nhân dân tệ làm công cụ thanh toán.

Lượng khí tự nhiên hóa lỏng giao dịch có trọng lượng 65.000 tấn, có nguồn gốc từ UAE.

Giao dịch lần này đánh dấu bước tiến thực chất trong việc thanh toán bằng đồng nhân dân tệ xuyên biên giới trong các giao dịch thương mại quốc tế, nhất là trong các giao dịch năng lượng.

Thống kê của Hải quan Trung Quốc cho thấy, năm 2022, quốc gia này nhập khẩu hơn 500 triệu tấn dầu thô, hơn 100 triệu tấn khí tự nhiên, trong đó có 63,44 triệu tấn khí LNG. Với mức độ chấp nhận của thị trường quốc tế với đồng nhân dân tệ ngày càng cao, các điều kiện để sử dụng làm đồng tiền thanh toán trong các giao dịch năng lượng có xu hướng ngày càng tăng mạnh.

Vào đầu tháng 2 năm nay, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Ngân hàng Trung ương Brazil đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác thiết lập thỏa thuận thanh toán bù trừ nhân dân tệ tại Brazil.

Hai bên đánh giá, việc này sẽ tạo thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới sử dụng đồng nhân dân tệ giữa doanh nghiệp hai nước, góp phần thúc đẩy, tạo thuận lợi cho các hoạt động thương mại, đầu tư song phương.

Đến tháng 3 năm nay, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc và Ngân hàng Quốc gia Saudi Arabia triển khai thỏa thuận hợp tác cho vay đầu tiên bằng đồng nhân dân tệ.

Việc cho vay trực tiếp bằng đồng nhân dân tệ, được đánh giá là sẽ không chỉ thúc đẩy các giao dịch thương mại giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng, mà còn thúc đẩy hàng loạt dự án liên quan công nghệ 5G, sản xuất, chế tạo…, với vai trò là công cụ tài chính tiện lợi, giá thành thấp, ít rủi ro.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.