JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Chỉ số Dow kết thúc tăng trong phiên qua đêm, dữ liệu lạm phát được quan tâm

Theo Yasin Ebrahim

Investing.com — Chỉ số Dow đóng cửa cao hơn vào thứ Năm, chỉ một ngày trước dữ liệu lạm phát mới sẽ cung cấp thêm manh mối về việc liệu chế độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc sớm hơn hay muộn hơn.

Chỉ số Trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,4%, tương đương 141 điểm, Nasdaq tăng 0,7% và S&P 500 tăng 0,5%.

Cổ phiếu công nghệ là một trong những cổ phiếu tăng điểm nhiều nhất trong ngày khi lãi suất của Kho bạc ổn định sau khi phục hồi.

“Sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu đã hỗ trợ cổ phiếu tăng trưởng từ đầu năm đến nay,” Goldman Sachs cho biết, đồng thời khuyến nghị các nhà đầu tư nên “sở hữu cổ phiếu tăng trưởng biên lợi nhuận cao” vì định giá cổ phiếu tăng trưởng biên lợi nhuận thấp nhạy cảm hơn với rủi ro lợi suất thực tế tăng lên nếu nền kinh tế tránh được suy thoái.

Apple Inc (NASDAQ:AAPL), Amazon.com Inc (NASDAQ:AMZN) và Microsoft Corporation (NASDAQ:MSFT) dẫn đầu đà tăng của các cổ phiếu công nghệ lớn , nhưng Alphabet (NASDAQ:GOOGL) là ngoại lệ, giảm khoảng 0,5%.

Trong khi đó, Alibaba (NYSE:BABA) tiếp tục tăng hơn 3% sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết họ sẽ bán tài sản không cốt lõi và xem xét nhượng lại quyền kiểm soát một số doanh nghiệp. Alibaba đầu tuần này đã thông báo rằng sẽ chia tập đoàn của mình thành sáu doanh nghiệp như một phần của cuộc tái cấu trúc lớn.

Cổ phiếu Tài chính là một trong số ít nhóm có sắc đỏ, chịu áp lực bởi sự yếu kém của các ngân hàng khu vực và sự sụt giảm 5% của Charles Schwab (NYSE:SCHW) khi Morgan Stanley hạ cấp công ty môi giới xuống Cân bằng từ Thừa cân.

Ngân hàng Metropolitan (NYSE:MCB) đã giảm 28% khi đặt cược giảm giá vào ngân hàng tăng lên khi các nhà đầu cơ thăm dò sự yếu kém của ngân hàng có trụ sở tại New York do mối quan hệ của ngân hàng này với tài sản kỹ thuật số và ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm đã kêu gọi các cơ quan quản lý tăng cường giám sát các ngân hàng, thúc giục họ khôi phục các quy tắc đã bị chính quyền Trump hủy bỏ sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Signature Bank.

Trong khi đó, RH (NYSE:RH) đã giảm hơn 3% sau khi chuỗi đồ nội thất báo cáo hướng dẫn ảm đạm và kết quả hàng quý không đạt được ước tính của các nhà phân tích, cảnh báo về những rủi ro tiếp theo tác động từ sự suy thoái của thị trường nhà đất.

RH đã đưa ra “triển vọng đáng thất vọng cho năm 2023 về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng khi nó phải đối mặt với những khó khăn mạnh mẽ về vĩ mô và quá trình chuyển đổi khách hàng,” Wedbush cho biết sau khi cắt giảm mục tiêu giá cổ phiếu xuống 235 đô la từ 245 đô la một cổ phiếu.

Về mặt kinh tế, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng 7.000 lên 198.000 trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 3, vượt xa dự báo về mức tăng 5.000 và một số nhà kinh tế hiện đang kêu gọi tăng mạnh tăng yêu cầu bồi thường trong những tháng tới.

“Mức độ yêu cầu bồi thường vẫn còn rất thấp, nhưng mức đáy của chu kỳ có lẽ đã là quá khứ và nhìn về phía trước, tác động muộn của việc gia tăng các thông báo sa thải phải thúc đẩy yêu cầu bồi thường cao hơn đáng kể trong quý hai,” Pantheon Macroeconomics cho biết trong một báo cáo. ghi chú.

Dữ liệu việc làm được đưa ra chỉ một ngày trước dữ liệu PCE cốt lõi mới, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, dự kiến sẽ cho thấy áp lực giảm giá và có thể ủng hộ lời kêu gọi Fed chấm dứt chu kỳ thắt chặt .

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.