JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Chứng khoán công nghệ của Trung Quốc tăng mạnh với hi vọng nới lỏng quy định

Theo Ambar Warrick

Investing.com – Cổ phiếu các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc đã phục hồi vào thứ Tư, dẫn đầu là Alibaba (NYSE:BABA) khi công ty thương mại điện tử này có kế hoạch tách thành sáu công ty riêng biệt, làm dấy lên hy vọng rằng Bắc Kinh sẽ áp dụng lập trường ít nghiêm khắc hơn đối với internet của đất nước người khổng lồ.

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba (HK:9988) đã tăng tới 16% sau khi công bố kế hoạch chia tách vào cuối ngày thứ Ba. Các công ty ngang hàng của Alibaba là Baidu Inc (HK:9888) (NASDAQ:BIDU) và Tencent Holdings Ltd (HK:0700), hai phần còn lại của “BAT”, tăng khoảng 2% mỗi bên trong giao dịch tại Hồng Kông, trong khi đối thủ thương mại điện tử JD.com (HK:9618) (NASDAQ:JD) tăng gần 3%.

Alibaba Health Information Technology Ltd (HK:0241), một nhánh khác của gã khổng lồ internet, tăng 6,3%, trong khi gã khổng lồ giao đồ ăn Meituan (HK:3690) tăng 5,1%.

Mức tăng của các cổ phiếu công nghệ nặng đã giúp chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng hơn 2%.

Quyết định tách thành sáu công ty riêng biệt của Alibaba diễn ra sau cuộc đàn áp pháp lý kéo dài gần ba năm đối với các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc.

Alibaba, Tencent, Baidu và một số người chơi khác đã bị phạt tiền và điều tra chống độc quyền, khi Bắc Kinh cáo buộc các công ty tham gia vào hành vi độc quyền.

Tuy nhiên, chính phủ gần đây đã dịu giọng hơn với các công ty công nghệ địa phương, khi họ tìm cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vốn đã bị đại dịch COVID-19 dập tắt.

Đầu tháng này, Thủ tướng mới được bổ nhiệm của Trung Quốc, Li Qiang, nói rằng chính phủ đang hỗ trợ “không ngừng” cho khu vực tư nhân, khi đất nước đấu tranh để khôi phục niềm tin của nhà đầu tư sau ba năm gián đoạn liên quan đến COVID. Quốc gia này đã nới lỏng hầu hết các biện pháp chống COVID vào đầu năm nay.

Sự tan rã của Alibaba cũng được cho là sẽ khiến công ty ít bị tổn thương hơn trước các biện pháp chống độc quyền, do mỗi đơn vị riêng lẻ sẽ có hội đồng quản trị và CEO riêng, đồng thời có khả năng tìm kiếm các danh sách riêng biệt.

Kế hoạch chia tách cũng trùng hợp với việc người sáng lập Alibaba, Jack Ma, được phát hiện ở Trung Quốc sau một năm ở nước ngoài, điều này làm dấy lên hy vọng rằng cuộc thập tự chinh quy định của Trung Quốc đối với các công ty công nghệ sắp kết thúc.

Jack Ma đã rời Trung Quốc vào cuối năm 2021 và ít xuất hiện trước công chúng trong bối cảnh bị các cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc giám sát chặt chẽ.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.