JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Chứng khoán Mỹ đang tăng sau khi dữ liệu lạm phát thúc đẩy lên hy vọng

 Liz Moyer

Investing.com

Chứng khoán Mỹ tăng sau khi chỉ số lạm phát quan trọng giảm nhẹ hơn dự kiến.

Vào lúc 10:01 ET (14:01 GMT), Chỉ số Dow Jones tăng 171 điểm hay 0,5%, trong khi S&P 500 tăng 0,5% và NASDAQ Composite tăng 0,5%.

Báo cáo lạm phát của Bộ Thương mại cho thấy chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân, được Cục Dự trữ Liên bang theo dõi chặt chẽ, đã tăng 0,3% trong tháng 2 so với tháng trước so với mức tăng 0,6% trong tháng 1. Đó là dưới mức mong đợi.

Từ đầu năm đến hết tháng 2, giá PCE đã tăng 4,6%, khớp với mức thấp nhất kể từ cuối năm 2021.

Fed cho biết họ đang theo dõi dữ liệu khi đưa ra quyết định về bước tiếp theo đối với lãi suất khi tiếp tục nỗ lực chế ngự lạm phát. Con số lạm phát nhẹ hơn và thị trường lao động vẫn còn thắt chặt sẽ là những yếu tố khi cuộc họp tiếp theo vào tháng Năm. Các nhà giao dịch tương lai được chia đều khi đặt cược cho một phần tư tỷ lệ điểm phần trăm hoặc tạm dừng.

Đó là ngày cuối cùng của quý đầu tiên, kết thúc ba tháng đầy biến động đối với chứng khoán. Nasdaq đang trên đà đạt mức tăng phần trăm hàng quý lớn nhất kể từ cuối năm 2020, trong khi S&P 500 tăng gần 6% bất chấp lĩnh vực ngân hàng gặp khó khăn.

Chỉ số ngân hàng khu vực KBW giảm 19,9% trong quý đầu tiên.

Cổ phiếu của Virgin Orbit Holdings Inc (NASDAQ:VORB), công ty phóng vệ tinh thương mại của tỷ phú Richard Branson, đã giảm 40% sau khi công ty cho biết sẽ sa thải hầu hết nhân viên sau khi không đảm bảo được nguồn vốn.

Cổ phiếu của Nikola Corp (NASDAQ:NKLA) đã giảm 15% sau khi định giá bán cổ phiếu trị giá 100 triệu USD thấp hơn 20% so với giá đóng cửa hôm thứ Năm.

Dầu đang tăng. Dầu thô WTI tăng 1,1% lên 75,19 USD/thùng, trong khi dầu thô Brenttăng 0,8% lên 79,28 USD/thùng. Hợp đồng vàng không thay đổi ở mức $1998.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.