JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Chuyển Bộ Công an giải quyết đơn tố cáo gửi tiền ở TPBank thành mua bảo hiểm Sun Life

Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm đã chuyển đơn tố cáo của khách hàng về việc nhân viên TPBank tư vấn sai lệch nhằm ký hợp đồng bảo hiểm đến C03 Bộ Công an đề xem xét, giải quyết. Theo thông tin từ Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm, cơ quan này, đã nhận được đơn tố cáo của công dân Nguyễn Hồng Anh (địa chỉ Hà Nội) phản ánh việc nhân viên Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank – Mã: TPB (HM:TPB)) có hành vi tư vấn sai lệch, nhằm ký kết hợp đồng bảo hiểm, gây thiệt hại cho người có đơn tố cáo.

Chuyển Bộ Công an giải quyết đơn tố cáo gửi tiền ở TPBank thành mua bảo hiểm Sun Life.
Sau khi tiếp nhận đơn của chị Hồng Anh, Bộ Tài Chính đã chuyển đơn của công dân đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) Bộ Công an để được xem xét, giải quyết.

Trước đó, phản ánh với Báo Đại Biểu Nhân Dân, chị Nguyễn Hồng Anh cho biết, giữa tháng 10/2021, chị được bà Hạnh là nhân viên của Phòng Giao dịch TPBank Tây Hà Nội, địa chỉ tại 535 Kim Mã, quận Ba Đình, gửi tin nhắn thông báo giới thiệu bên ngân hàng có chương trình “tiết kiệm lãi suất tốt”.

Chị Hồng Anh sau đó tới gặp nhân viên của TPBank ký hợp đồng chuyển 100 triệu đồng. Đến giữa tháng 9/2022, bị gặp trục trặc trong việc gửi tiền, chị Hồng Anh mở lại hợp đồng cũ tìm hiểu thì được biết đây hoàn toàn là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Theo chị Hồng Anh, quá trình ký hợp đồng chị không được nhân viên ngân hàng thông tin đây là bảo hiểm nhân thọ; không được tư vấn nếu năm 2 không đóng tiếp sẽ bị mất toàn bộ số tiền của năm trước.

Được biết, tháng 11/2019, TPBank đã ký kết hợp đồng hợp tác độc quyền phân phối sản phẩm bảo hiểm với Sun Life Việt Nam từ tháng 11/2019. 

Chỉ trong hai năm đầu hợp tác với Sun Life, doanh thu phí bảo hiểm mới của TPBank đã tăng từ 344 tỷ đồng năm 2020 lên hơn 650 tỷ đồng trong năm 202, đưa TPBank trở thành một trong những ngân hàng có doanh thu khủng nhất thị trường Bancassurance.

Trong năm 2022, lợi nhuận trước thuế cả năm của TPBank đạt 7.828 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ. 

Tính đến 31/12/2022, tổng tài sản của ngân hàng đạt hơn 328.600 tỷ đồng, tăng 12,2% so với đầu năm. Trong đó cho vay khách hàng tăng 14% lên gần 161.000 tỷ đồng, dự phòng rủi ro cho vay tăng 3,8%. Tiền gửi khách hàng tăng mạnh 40% lên gần 195.000 tỷ.

Ngân hàng này mới đây cũng đã thông qua kế hoạch trả cổ tức tỷ lệ 25%. Với gần 1.582 tỷ cổ phiếu đang lưu hành và không có cổ phiếu quỹ, ước tính TPBank sẽ chi khoảng 3.955 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.