JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

CK Châu Á tăng, chỉ số Hang Seng tăng mạnh với thông tin JD.com chia tách

Theo Ambar Warrick

Investing.com – Hầu hết các chứng khoán châu Á đều tăng vào thứ Sáu và hướng tới một quý tích cực trong bối cảnh lo ngại về khủng hoảng ngân hàng giảm bớt, với chứng khoán Hồng Kông dẫn đầu mức tăng khi có báo cáo rằng công ty thương mại điện tử JD.com có kế hoạch theo chân Alibaba trong việc chia tách hoạt động.

Chỉ số Hang Seng tăng 1%, với cổ phiếu của JD.com (HK:9618) (NASDAQ:JD) tăng gần 7% sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin rằng công ty có kế hoạch tách các đơn vị sản xuất và công nghiệp của mình và định giá mỗi đơn vị là 1 tỷ đô la.

Tin tức này được đưa ra sau khi đối thủ của JD là Alibaba Group Holding Ltd (HK:9988) (NYSE:BABA) cũng đã công bố việc chia tách thành sáu phần vào đầu tuần này, được các nhà đầu tư hoan nghênh với hy vọng rằng thái độ quản lý của Trung Quốc đối với những công ty khổng lồ về công nghệ của họ sẽ được cải thiện sau cuộc đàn áp kéo dài ba năm.

Cổ phiếu công nghệ là lực đẩy lớn nhất đối với Hang Seng vào thứ Sáu, với Alibaba tăng 3,5%. Điều này đưa chỉ số vào xu hướng tăng gần 3% hàng tuần. Điểm chuẩn của Hồng Kông cũng tăng hơn 3% trong quý đầu tiên của năm 2023.

Nhưng chứng khoán Trung Quốc tụt lại so với các sàn giao dịch khác trong khu vực vào thứ Sáu, với Shanghai Shenzhen CSI 300Shanghai Composite mỗi chỉ số tăng khoảng 0,2%.

Dữ liệu về chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) cho thấy rằng trong khi hoạt động của ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 12 năm vào tháng 3, hoạt động sản xuất đã chậm lại so với tháng trước đó, chỉ ra sự phục hồi không đồng đều trong nền kinh tế lớn nhất châu Á.

Lĩnh vực sản xuất đóng vai trò là đầu tàu cho nền kinh tế Trung Quốc và đang phải đối mặt với những trở ngại ngày càng tăng do nhu cầu ở nước ngoài chậm lại. Điều này cũng có khả năng làm trì hoãn sự phục hồi lớn hơn của nền kinh tế Trung Quốc trong năm nay, bất chấp việc dỡ bỏ các hạn chế chống COVID.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán tiếp xúc với Trung Quốc tăng vào thứ Sáu. KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 1%, trong khi chỉ số ASX 200 của Úc tăng 0,8% và dự kiến sẽ tăng hơn 3% trong tuần này khi các thị trường bắt đầu định giá khả năng tạm dừng tăng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,9% sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát ở Tokyo giảm vào tháng 3, mặc dù với tốc độ chậm hơn dự kiến. Các dữ liệu khác cho thấy sản lượng công nghiệp của Nhật Bản đã phục hồi mạnh mẽ trong tháng 2 sau khi sụt giảm mạnh trong tháng 1.

Nhìn chung, chứng khoán châu Á tăng điểm và được kỳ vọng sẽ có kết quả kinh doanh hàng quý mạnh mẽ khi lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng giảm bớt. Giờ đây, thị trường tập trung hoàn toàn vào chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân của Hoa Kỳ, đây là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.