JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Cơ Điện Lạnh (REE) đặt mục tiêu lãi 2.700 tỷ, chia cổ tức tỷ lệ 25%

Chủ tịch Nguyễn Thị Mai Thanh chia sẻ REE (HM:REE) có kế hoạch thoái vốn trong mảng nhiệt điện để tập trung cho năng lượng sạch. Sáng 31/3, CTCP Cơ Điện Lạnh (HOSE: REE) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2023 nhằm thông qua việc bầu HĐQT nhiệm và kế hoạch kinh doanh.

Về cổ tức, ông Nguyễn Ngọc Thái Bình, Thành viên HĐQT REE trình mức cổ tức 2022 bằng tiền mặt tỷ lệ 10%, và 15% bằng cổ phiếu trên vốn điều lệ. Cổ phiếu phát hành trả cổ tức là cổ phiếu phổ thông, sẽ không bị hạn chế thời gian chuyển nhượng, dự kiến thực hiện trong quý 2/2023.

Về bộ máy HĐQT, căn cứ theo điều lệ Công ty, số lượng thành viên HĐQT là 7, tuy nhiên đến 17h ngày 11/3/2023 ban tổ chức đại hội chỉ nhận được 6 hồ sơ đề cử/ứng cử, vì vậy HĐQT đương nhiệm căn cứ theo điều lệ Công ty đề cử thêm ứng viên vị trí Thành viên HĐQT độc lập là ông Đỗ Lê Hùng.

Cũng tại đại hội, bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT REE chia sẻ trong quá trình 5 năm (2018 – 2022), REE đã có nhiều thay đổi. Dư âm đại dịch vẫn còn, Trung Quốc chỉ mới mở cửa, cuộc chiến Ukraine – Nga dẫn đến giá nhiên liệu, chi phí tăng phi mã, kèm theo là lạm phát, dẫn đến tắc nghẽn dòng vốn và đẩy vào nguy cơ suy thoái.

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT REE

Về nhiệt điện, bà Mai Thanh chia sẻ REE có kế hoạch thoái vốn, tập trung cho năng lượng sạch. Điện mặt trời trang trại năm 2022 có 30 MW peak. Điện áp mái có 113 MW peak.

Về bất động sản, tỷ lệ lấp đầy khối văn phòng cho thuê vẫn duy trì ấn tượng, tăng rất đều trong 5 năm. Tuy nhiên, gần 5 năm qua không có sản phẩm bất động sản nào để bán. ROE tương đối ấn tượng (26,6% trong năm 2022), song bà Mai Thanh cho rằng con số này không phản ứng quá đủ, cổ đông không nên quá kỳ vọng.

Mảng cơ điện lạnh, bà Thanh cho biết REE đang gặp áp lực rất nặng vì khách hàng đang “gặp nạn”. Ba năm qua, nhiều khách hàng không thanh toán được tiền cho nhà thầu, trong đó có REE, thậm chí bà cho biết đã phải dùng đến pháp lý. Hai năm dịch bệnh (2019 – 2020), cơ điện lạnh có tăng trưởng về doanh thu nhờ những dự án tăng trưởng từ trước.

Cơ cấu doanh thu, lợi nhuận, mảng điện đóng góp nhiều nhất năm 2022, dù tăng trưởng không quá nhiều. Riêng cơ điện lạnh, tỷ trọng đóng góp doanh thu, lợi nhuận giảm dần.

Bà Mai Thanh cho biết, mục tiêu cho năm 2023 và các năm kế tiếp là phải tăng công suất. Riêng mảng cơ điện lạnh phải tăng, mở rộng thị trường, tăng thị phần. “Với doanh thu như vậy, mảng cơ điện lạnh sẽ bị triệt tiêu trong thị trường này”.

Theo đó, HĐQT REE trình đại hội thông qua mức doanh thu và lợi nhuận ròng 2023 lần lượt 10.962 tỷ đồng và 2.700 tỷ đồng, tương ứng tăng 17% và 0,3% so với năm 2022.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.