JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/3: Dao động trong vùng 1.020-1.050 điểm

Công ty chứng khoán khuyến nghị các nhà đầu tư đã bắt đáy thành công phiên ngày 1/3 bám sát thị trường tại vùng điểm 1.040-1.050 điểm để có thể hiện thực hóa lợi nhuận ngắn hạn kịp thời. Nhận định chứng khoán ngày 3/3

Công ty chứng khoán Vietcombank (HM:VCB) (VCBS):VN-Index vẫn sẽ tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tạo nến dạng Spinning top thể hiện sự giằng co giữa phe mua và phe bán.

Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI tại khung đồ thị giờ mới tạo đỉnh đầu tiên nên khả năng cao VN-Index vẫn sẽ tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp, bật nảy trở lại trong các phiên tới và có thể lên cao nhất quanh khu vực điểm 1.050 điểm trước khi xảy ra rung lắc mạnh hơn.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư đã bắt đáy thành công phiên ngày 1/3 bám sát thị trường tại vùng điểm 1.040-1.050 điểm để có thể hiện thực hóa lợi nhuận ngắn hạn kịp thời nếu áp lực bán bất ngờ xuất hiện.

Công ty chứng khoán MB (MBS (HN:MBS)): Thị trường khả năng chỉ dao động trong vùng 1.020-1.050 điểm

Nhịp nảy của thị trường diễn ra chỉ đủ một vòng T+ khi dòng tiền bắt đáy vẫn kiên trì không đuổi theo giá trong chiều tăng điểm. Với thanh khoản vẫn đang tìm mức đáy mới kể từ đầu năm, thị trường khả năng chỉ dao động trong vùng 1.020-1.050 điểm.

Bối cảnh thị trường trong nước vẫn chưa có thông tin hỗ trợ, trong khi chứng khoán thế giới vẫn đang trong nhịp điều chỉnh trước cuộc họp của Fed.

Nhà đầu tư nên trading với tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục, dòng tiền yếu nên khả năng lưu trú ở các nhóm cổ phiếu chỉ trong 1 hoặc hơn 1 phiên rồi lại tìm nhóm cổ phiếu khác, mua đuổi khi không có cố phiếu có sẵn trong danh mục sẽ gặp rủi ro.

Một số ngành/nhóm cổ phiếu đang được dòng tiền quan tâm như: Đầu tư công, sản xuất điện, dầu khí, vật liệu xây dựng,…

Công ty chứng khoán BIDV (HM:BID) (BSC): Thị trường có thể sẽ tiếp tục tìm điểm cân bằng quanh 1.040 điểm

Thị trường hôm nay trải qua một phiên giằng co trước ngưỡng kháng cự 1.040 điểm với thanh khoản thấp. Kết phiên, VN-Index giảm gần 3 điểm so với phiên trước đó.

Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 15/19 ngành giảm điểm, trong đó, những ngành tăng tốt hôm qua như ô tô và phụ tùng, tài nguyên cơ bản, bán lẻ…đều gặp áp lực chốt lời trong ngày hôm nay.

Trong những phiên tiếp theo, thị trường có thể sẽ tiếp tục tìm điểm cân bằng quanh 1.040 điểm.

Nhận định phái sinh ngày 3/3

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): 1.034 – 1.038 điểm đang là kháng cự gần của VN30F2303

VN30F2303 ở khung Daily xuất hiện cây nến đỏ lưỡng lự cho thấy vùng 1.034 – 1.038 điểm đang cản bước tiến của đà hồi phục (ngưỡng 38,2% Fibo Retracement). Chỉ báo RSI đang trong quá trình hồi phục từ vùng thấp nên kỳ vọng nhịp hồi phục vẫn tiếp diễn với vùng 1.034 – 1.038 điểm đang là kháng cự gần. Nếu đồ thị giá vượt 1.034 – 1.038 thì ngưỡng cản tiếp theo tại 1.053 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng vẫn duy trì ở mức giảm với trailing stop 1.055 điểm. Nhà đầu tư mở vị thế Mua (Long) tại vùng 1.020 – 1.022 điểm, dừng lỗ 1.017 điểm và chốt lời 1.034 – 1.038 điểm.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): Giao dịch phái sinh trở nên rủi ro hơn trong ngắn hạn

Thị trường duy trì trạng thái đi ngang khiến cho giao dịch phái sinh trở nên rủi ro hơn trong ngắn hạn. Ở góc nhìn kỹ thuật, áp lực bán tháo khiến cho VN30 xuyên thủng mốc hỗ trợ MA50 (1.058), MA10 (1.047) và MA100 (1.036) nhưng đã kiểm tra thành công ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại Bollinger Band dưới là 1,007 điểm nhờ sự xuất hiện của dòng tiền lớn bắt đáy.

Kháng cự gần nhất của thị trường tại vùng MA100 (1,036) cho thấy rủi ro giảm điểm vẫn là khá lớn trong ngắn hạn. Mặt khác, RSI của VN30 và VN30F1M phục hồi nhẹ trên xu hướng giảm mạnh và hỗ trợ của RSI tại 39 đã chính thức bị phá vỡ.

Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư không mở vị thế trong phiên giao dịch tới và ưu tiên quan sát thị trường khi chỉ số cơ sở tiếp cận vùng kháng cự MA100.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC): Giao dịch thận trọng

Các HĐTL giảm theo nhịp vận động của VN30. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.