JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Dầu Brent tăng nhẹ

Vietstock – Dầu Brent tăng nhẹ

Giá dầu đã xoá bớt đà tăng trước đó trong ngày thứ Năm (02/3) trước những lo ngại về ảnh hưởng của khả năng nâng lãi suất ở châu Âu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent tiến 33 xu (tương đương 0.41%) lên 81.08 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 32 xu (tương đương 0.41%) lên 78.01 USD/thùng.

Hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 1 thập kỷ vào tháng trước, dữ liệu cho thấy vào ngày thứ Tư (01/3), góp phần có thêm bằng chứng về sự phục hồi nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới sau khi dỡ bỏ các lệnh kiểm soát nghiêm ngặt COVID-19.

Nhập khẩu dầu Nga qua đường biển của Trung Quốc sẽ đạt mức cao kỷ lục trong tháng này do các nhà máy lọc dầu tận dụng lợi thế giá rẻ.

Tuy nhiên, thị trường chịu áp lực bởi kỳ vọng ngày càng tăng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ nâng lãi suất sau khi giá tiêu dùng tăng mạnh hơn dự kiến ở Pháp, Tây Ban Nha và Đức.

Lạm phát khu vực đồng Euro đã tăng lên mức cao hơn dự kiến là 8.5% trong tháng 2, theo ước tính đầu tiên từ cơ quan thống kê của Liên minh châu Âu (EU).

Biên bản họp của ECB vào ngày thứ Năm cũng cho thấy cơ quan này có thể tiếp tục nâng lãi suất sau cuộc họp tháng 3 diễn ra trong 2 tuần nữa.

Tại Mỹ, dự trữ dầu thô tăng 10 tuần liên tiếp cũng gây áp lực lên thị trường.

Tuy nhiên, xuất khẩu dầu thô của Mỹ cao kỷ lục đã giữ mức tăng dự trữ dầu thô thấp hơn so với những tuần gần đây, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết.

An Trần (theo CNBC)

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.