JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Dầu tăng 1% khi UAE bác tin rút khỏi OPEC

Vietstock – Dầu tăng 1% khi UAE bác tin rút khỏi OPEC

Giá dầu tăng vào ngày thứ Sáu (03/3), phục hồi từ đà giảm trước đó sau khi Reuters đưa tin Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) không có kế hoạch rút khỏi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 72 xu (tương đương 0.9%) lên 85.47 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.04 USD (tương đương 1.3%) lên 79.20 USD/thùng.

Giá dầu đã sụt hơn 2 USD/thùng sau khi một nguồn tin truyền thông đưa tin rằng UAE đã tổ chức các cuộc tranh luận nội bộ về việc rời khỏi OPEC và cung cấp nhiều dầu hơn. Một nguồn tin trực tiếp nói với Reuters rằng thông tin trên không đúng sự thật.

Cả 2 hợp đồng dầu đều ghi nhận mức tăng trong tuần này, sau khi dữ liệu kinh tế Trung Quốc mạnh mẽ hồi đầu tuần củng cố hy vọng về tăng trưởng nhu cầu dầu.

Tại Trung Quốc, hoạ động trong lĩnh vực dịch vụ đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong 6 tháng vào tháng 2/2023 và hoạt động sản xuất tại Trung Quốc cũng tăng trưởng. Nhập khẩu dầu Nga bằng đường biển của Trung Quốc sẽ đạt mức cao kỷ lục trong tháng này.

Quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới đang ngày càng trở nên tham vọng với mục tiêu tăng trưởng năm 2023, lên tới 6%, Reuters đưa tin.

Thị trường nhìn chung đã rũ bỏ vấn đề dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng 10 tuần liên tiếp, và kim ngạch xuất khẩu dầu thô cao kỷ lục của Mỹ đã hỗ trợ thêm cho giá dầu.

Trong khi đó, đồng USD suy yếu vào ngày thứ Sáu. Các chuyên gia phân tích tham gia cuộc thăm dò của Reuters dự báo đồng bạc xanh sẽ chịu áp lực trong 12 tháng tới, điều này giúp dầu trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Về phía các ngân hàng trung ương, những tín hiệu diều hâu tiếp tục phát ra từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), với việc thành viên Hội đồng Quản trị ECB, Pierre Wunsch, cho biết lãi suất cơ bản có thể tăng cao tới 4% nếu lạm phát vẫn ở mức cao.

An Trần (theo CNBC)

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.