JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Dầu WTI tăng 9% trong tuần qua

Vietstock – Dầu WTI tăng 9% trong tuần qua

Giá dầu tăng hơn 1 USD/thùng vào ngày thứ Sáu (31/3) để ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp, khi nguồn cung khan hiếm ở một số nơi trên thế giới và dữ liệu lạm phát Mỹ cho thấy tốc độ tăng giá đang chậm lại.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 1.29 USD (tương đương 1.6%) lên 79.89 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.30 USD (tương đương 1.8%) lên 75.67 USD/thùng và vọt 9% trong tuần qua.

Dữ liệu vào ngày thứ Sáu cho thấy chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), tăng 0.3% trong tháng 2, thấp hơn so với mức tăng 0.6% trong tháng 1 và dự báo tăng 0.4% từ cuộc thăm dò của Reuters.

Các dấu hiệu cho thấy lạm phát đang chậm lại có xu hướng hỗ trợ giá dầu vì điều này có thể dẫn đến Fed nâng lãi suất bớt quyết liệt hơn, thúc đẩy nhu cầu của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro như hàng hoá và cổ phiếu.

Giá dầu cũng được hỗ trợ sau khi các nhà sản xuất đóng cửa hoặc giảm sản lượng tại một số mỏ dầu ở khu vực bán tự trị Kurdistan ở miền bắc Iraq sau khi đường ống xuất khẩu phía bắc bị dừng.

Với nhiều nguồn tin cho biết với việc giá dầu phục hồi từ các mức đáy gần đây, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh do Nga dẫn dầu có thể sẽ giữ nguyên thoả thuận sản lượng hiện tại tại cuộc họp vào ngày 03/4.

OPEC đã bổ sung 28.90 triệu thùng/ngày trong tháng này, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy, giảm 70,000 thùng/ngày so với tháng 2. Sản lượng giảm hơn 700,000 thùng/ngày so với tháng 9/2022.

Bất chấp đà tăng trong ngày thứ Sáu, dầu Brent và dầu WTI lần lượt sụt 5% và 2% trong tháng 3, ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022. Dầu Brent giảm quý thứ 3 liên tiếp, lần đầu tiên kể từ năm 2015.

Các hợp đồng dầu đã chạm mức thấp nhất kể từ năm 2021 vào ngày 20/3 sau vụ phá sản của một ngân hàng lớn, và mặc dù đã phục hồi phần nào kể từ đó, các hợp đồng dầu vẫn thấp hơn mức đã giao dịch vào đầu tháng 3/2023.

An Trần (theo CNBC)

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.