JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

DIG nói gì về việc dự án tại Hậu Giang bị giảm 60% diện tích?

Vietstock – DIG (HM:DIG) nói gì về việc dự án tại Hậu Giang bị giảm 60% diện tích?

Ngày 07/02, UBND tỉnh Hậu Giang đã có quyết định về việc điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch dự án khu dân cư thương mại phường 4, thị xã Vị Thanh (nay là thành phố Vị Thanh) và xã Vị Đông, huyện Vị Thủy do Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (HOSE: DIG) làm chủ đầu tư. Theo đó, DIG đã có phản hồi để làm rõ quyết định này của UBND tỉnh Hậu Giang.

Trao đổi với chúng tôi, DIG cho biết Công ty là đơn vị được UBND tỉnh Hậu Giang giao nhiệm vụ chủ đầu tư dự án khu dân cư thương mại phường 4, thị xã Vị Thanh và xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, quy mô khoảng 202.8 ha và đã được UBND tỉnh Hậu Giang phê duyệt tại Quyết định số 462/QĐ-UBND ngày 15/02/2006.

Sau đó, dự án này được tách thành 2 dự án gồm khu dân cư – tái định cư cặp hai bên đường Hậu Giang (quy mô 5.8 ha) do Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Hậu Giang làm Chủ đầu tư và dự án khu dân cư thương mại phường 4 (quy mô khoảng 197 ha) do DIG làm chủ đầu tư.

Tiếp theo, để thuận lợi kết nối và đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật toàn bộ khu vực, UBND tỉnh tiếp tục cho DIC Group tiếp nhận dự án khu dân cư – tái định cư cặp hai bên đường Hậu Giang tại Quyết định số 1248/UBND-KTTH ngày 13/08/2012.

DIG cho biết, dự án khu dân cư – tái định cư cặp hai bên đường Hậu Giang đã được UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 2976/QĐ-UBND ngày 03/11/2009 và Quyết định số 733/QĐ-UBND ngày 18/04/2017.

Năm 2017, DIG có tổ chức rà soát lại toàn bộ các dự án đầu tư căn cứ trên thực tế triển khai công tác bồi thường, GPMB để đánh giá tính khả thi khi tiến hành đầu tư. Theo đó HĐQT đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tên dự án, quy mô diện tích đất, tiến độ thực hiện dự án và đã được UBND tỉnh Hậu Giang chấp thuận .

Theo đó, dự án khu dân cư – tái định cư cặp hai bên đường Hậu Giang có tên gọi mới là khu dân cư thương mại Vị Thanh, quy mô diện tích 83.46 ha.

Quy hoạch khu dân cư thương mại Vị Thanh

DIG tiếp tục thực hiện các thủ tục đầu tư và đã được UBND tỉnh Hậu Giang cấp Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy phép xây dựng,… Hiện nay, DIG đã cơ bản hoàn thành công tác bồi thường, GPMB, thực hiện nghĩa vụ tài chính và triển khai đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, shophouse, nhà ở tại Phân khu 1 (16.49 ha), đang triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật tại phân khu 2 và thi công khách sạn DIC Star Hậu Giang.

Về công tác kinh doanh, DIG cho hay, Công ty đã được UBND tỉnh cho phép mở bán sản phẩm và công tác bán hàng đang triển khai đúng tiến độ đề ra. Đây cũng là dự án trọng điểm trong kế hoạch nguồn thu năm 2023 của Tổng Công ty.

Như vậy, hiện nay trong Đồ án Quy hoạch Khu dân cư thương mại phường 4, thị xã Vị Thanh (nay là thành phố Vị Thanh) và xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang tại Quyết định số 2976/QĐ-UBND ngày 03/11/2009 tồn tại song song hai dự án gồm: khu dân cư thương mại phường 4, thị xã Vị Thanh (nay là thành phố Vị Thanh) và xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang quy mô 195.63 ha và khu dân cư thương mại Vị Thanh của DIC Group quy mô 83.46 ha. Điều này gây khó khăn cho doanh nghiệp và Nhà nước trong quá trình quản lý và đầu tư xây dựng. 

Ngày 07/023, UBND tỉnh Hậu Giang ban hành Quyết định số 170/QĐ-UBND, trong đó điều chỉnh diện tích Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư thương mại phường 4, thị xã Vị Thanh (nay là thành phố Vị Thanh) và xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang tại Quyết định số 2976/QĐ-UBND ngày 03/11/2009 của UBND tỉnh Hậu Giang từ “195.63 ha” thành “83.46 ha”.

DIG đánh giá việc điều chỉnh trên là giải pháp toàn diện để thống nhất toàn bộ hồ sơ pháp lý của dự án từ tên gọi, quy mô diện tích, nội dung quy hoạch chi tiết, chủ trương đầu tư, pháp lý về đất đai,… nhằm tạo thuận lợi cho quá trình quản lý của cơ quan Nhà nước, quá trình triển khai của nhà đầu tư cũng như tránh tình trạng chồng chéo, trùng lắp, không rõ ràng về diện tích khi thực hiện công tác quy hoạch, đầu tư, giao đất,…

Như vậy, việc diện tích dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh do là 83.46 ha đã được thống nhất từ năm 2017 và trong mọi thông tin công bố thời gian gần đây của doanh nghiệp, quy mô diện tích dự án luôn là 83.46 ha. DIG cho biết việc UBND tỉnh ban hành quyết định nêu trên là động thái hỗ trợ doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước thuận lợi trong quá trình triển khai và giám sát thực hiện dự án.

Hà Lễ

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.