JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Dow Jones tăng 75 điểm; thước đo lạm phát chính của Fed

Peter Nurse

Investing.com

Chứng khoán Mỹ mở cửa cao hơn phần lớn vào thứ Sáu, với các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi việc phát hành bản in lạm phát chính có thể cung cấp manh mối về các kế hoạch tiền tệ trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 07:00 ET (11:00 GMT), hợp đồng Dow Jones tăng 75 điểm, tương đương 0,2%, S&P 500 được giao dịch 4 điểm, tương đương 0,1% và Nasdaq 100 giảm 10 điểm, tương đương 0,1%.

Các chỉ số chính đã đóng cửa cao hơn vào thứ Năm và đang trên đà có một tuần tích cực. Từ đầu tuần đến nay, Dow Jones đã tăng 1,9% và S&P 500 tăng 2%, cả hai đều có hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ đó Tháng Giêng. Nasdaq Composite tăng 1,6% trong tuần.

Sự ổn định trong lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ đã cho phép các nhà đầu tư một lần nữa tập trung vào sức khỏe của nền kinh tế đất nước và cuộc chiến chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang.

Thị trường dường như gần như chia đều cho bước đi tiếp theo của Fed, với khoảng một nửa đặt cược vào việc tăng lãi suất 1/4 điểm phần trăm, trong khi nửa còn lại kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tạm dừng trong cuộc họp tiếp theo.

Với suy nghĩ này, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân, đến hạn vào lúc 08:30 ET (12:30 GMT), sẽ là trọng tâm chính trong ngày.

Các nhà phân tích kỳ vọng tỷ lệ giá PCE lõi sẽ duy trì ở mức 4,7%, cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn sẽ nghĩ đến việc tăng lãi suất khi họ gặp nhau lần tới, thậm chí cho phép tác động tiềm ẩn đối với hoạt động kinh tế do nhiễu loạn ngân hàng.

Giá dầu giao dịch theo xu hướng giảm vào thứ Sáu, khi các thương nhân tiêu hóa dữ liệu hoạt động hỗn hợp từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, trước khi Mỹ công bố lạm phát.

Chỉ số quản lý mua hàng tổng hợp chính thức của Trung Quốc đạt mức cao nhất kể từ trước đại dịch, nhưng PMI sản xuất lại rơi giá.

Sự lạc quan xung quanh sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc và sự gia tăng nhu cầu dầu thô đi kèm đã trở thành yếu tố chính quyết định giá cả trong năm nay.

Trước 07:00 ET, dầu thô tăng hơn 0,4% ở mức 74,66 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent tăng 0,1% lên 78,70 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.995,50 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,0876.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.