JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Giá dầu giảm, thị trường tập trung vào nhu cầu của Trung Quốc

Theo Ambar Warrick

Investing.com– Giá dầu giảm nhẹ vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch cân nhắc khả năng có nhiều trở ngại kinh tế hơn từ việc tăng lãi suất, mặc dù sự lạc quan mới về nhu cầu của Trung Quốc phục hồi đã khiến giá có xu hướng tăng mạnh hàng tuần.

Thị trường dầu thô ghi nhận những biến động mạnh trong các phiên gần đây giữa một loạt tín hiệu trái chiều. Mặc dù dữ liệu hoạt động kinh doanh của Trung Quốc tốt hơn mong đợi mang lại đà tăng trưởng, nhưng điều này đã bị bù đắp bởi các tín hiệu diều hâu từ các ngân hàng trung ương lớn và dấu hiệu lạm phát dai dẳng trên toàn cầu.

Dầu Brent kỳ hạn giảm ít hơn 0,1% xuống 84,45 USD/thùng, trong khi Dầu thô trung cấp West Texas kỳ hạn giảm 0,4% xuống 77,89 USD/thùng lúc 21:22 ET (02:22 GMT). Cả hai hợp đồng đã được thiết lập để tăng thêm từ 1,5% đến 2% trong tuần này, tuần tăng thứ hai liên tiếp của chúng.

Sự lạc quan đối với Trung Quốc là yếu tố thúc đẩy giá cả nhiều nhất trong tuần này, khi chỉ số nhà quản lý mua hàng tổng hợp (PMI) của quốc gia này tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ vào tháng 2 sau khi Bắc Kinh nới lỏng hầu hết các biện pháp chống COVID vào đầu năm nay.

Kết quả của một cuộc khảo sát riêng đã nhắc lại khái niệm về sự phục hồi này vào thứ Sáu, với PMI dịch vụ Caixin tăng hơn dự kiến vào tháng Hai.

Dữ liệu củng cố đặt cược rằng sự phục hồi kinh tế ở Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu thô lên mức cao kỷ lục vào năm 2023.

Dữ liệu trong tuần này cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã giảm tháng thứ tư liên tiếp trong tháng Hai, trong khi giá sản xuất bất ngờ tăng, làm dấy lên lo ngại về lạm phát cao. số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần yếu hơn dự kiến cũng chỉ ra khả năng phục hồi của thị trường lao động mà Fed đang tìm cách ngăn chặn.

Những bình luận qua đêm từ các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra một số thông tin rõ ràng về lộ trình của lãi suất. Nhưng họ nhắc lại rằng lập trường của Fed sẽ được quyết định phần lớn bởi dữ liệu kinh tế, dữ liệu cho đến nay cho thấy lạm phát vẫn ở mức cao trong tháng Giêng.

Các dữ liệu khác cũng cho thấy các thị trường Mỹ vẫn dồi dào nguồn cung do tồn kho dầu thô của quốc gia này tăng tuần thứ mười liên tiếp.

Lạm phát tiêu dùng ở châu Âu cho tháng 2 cao hơn dự kiến, mời gọi Ngân hàng Trung ương châu Âu đưa ra tuyên bố diều hâu khi ngân hàng này hành động chống lại việc tăng giá.

Giá dầu vẫn giao dịch thấp hơn khoảng 2% trong năm nay, với áp lực chủ yếu đến từ đồng đô la mạnh hơn và lo ngại rằng lãi suất tăng sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế trong năm nay, từ đó ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.