JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Giá dầu ít thay đổi khi thị trường thận trọng trước dấu hiệu thắt chặt nguồn cung

Theo Ambar Warrick

Investing.com – Giá dầu biến động nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm khi các thị trường chờ đợi dữ liệu hoạt động kinh doanh chính từ Trung Quốc để có thêm tín hiệu về nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, mặc dù các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt đã khiến giá dầu thô giao dịch cao hơn trong tuần.

Giờ đây, trọng tâm chuyển sang dữ liệu hoạt động của ngành sản xuấtdịch vụ của Trung Quốc, dự kiến công bố vào thứ Sáu, để đánh giá tình trạng phục hồi kinh tế sau ba tháng kể từ khi mở cửa trở lại sau COVID .

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng hoạt động kinh tế sẽ giảm bớt do nước này vẫn phải đối mặt với những trở ngại do nhu cầu xuất khẩu yếu và chi tiêu trong nước trì trệ. Dữ liệu thấp có thể gây ra một số rủi ro ngắn hạn đối với giá dầu, khi thị trường đánh giá lại các kì vọng của họ vào sự phục hồi kinh tế Trung Quốc trong năm nay.

Trung Quốc dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu phục hồi mạnh trong năm nay. Nhưng các chỉ số kinh tế từ nước này đã cho thấy nhu cầu dầu thô hạn chế trong hai tháng qua.

Dầu Brent kỳ hạn không đổi ở mức 77,42 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn giảm 0,1% xuống 72,86 USD/thùng lúc 21:17 ET (01:17 GMT). Cả hai hợp đồng đều giảm giá vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chốt lời sau hai ngày phục hồi.

Sự phục hồi của đô la cũng cản trở giá dầu thô, khi những lo ngại về khủng hoảng ngân hàng giảm bớt đã khiến thị trường kì vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có đủ dư địa để tiếp tục tăng lãi suất.

Tuy nhiên, các dấu hiệu thắt chặt nguồn cung cho thấy dầu vẫn tăng mạnh trong tuần này, do sự gián đoạn trong việc vận chuyển dầu của người Kurd đã cắt giảm khoảng 450.000 thùng mỗi ngày (bpd), tương đương 0,5% nguồn cung toàn cầu hàng ngày.

Dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô cũng giảm đáng kể trong tuần tính đến ngày 24 tháng 3. Tồn kho giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 11, cho thấy nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới đang tăng lên trong điều kiện thời tiết tốt hơn. Nhưng nhu cầu đối với các sản phẩm chưng cất vẫn còn yếu.

Nga cũng cắt giảm sản lượng khoảng 300.000 thùng/ngày trong ba tuần đầu tiên của tháng Ba. Mặc dù con số này nhỏ hơn mục tiêu 500.000 thùng/ngày mà Điện Kremlin nhắm tới, nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng nó vẫn cho thấy nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt.

Tuy nhiên, giá dầu đang chịu mức giảm mạnh trong năm do lo ngại rằng suy thoái kinh tế sẽ làm giảm nghiêm trọng nhu cầu dầu thô, bù đắp cho sự phục hồi ở Trung Quốc. Tuy nhiên, một số nhà đầu cơ giá lên đang chờ đợi các biện pháp ổn định hơn của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, sẽ nhóm họp vào tuần tới.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.