JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Giá dầu ít thay đổi sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế; OPEC được chú ý

Theo Ambar Warrick

Investing.com – Giá dầu biến động nhẹ vào thứ Sáu khi dữ liệu hoạt động kinh doanh của Trung Quốc đưa ra những tín hiệu kinh tế không đồng đều về nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, trong khi thị trường cũng chờ đợi hướng đi mới từ cuộc họp của OPEC vào tuần tới.

Dữ liệu về chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất đã chậm lại trong tháng 3, mặc dù với tốc độ nhỏ hơn dự kiến, trong khi hoạt động phi sản xuất tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 12 năm. Tuy nhiên, sự yếu kém trong hoạt động của nhà máy – đóng vai trò như một điểm tựa cho nền kinh tế Trung Quốc – đã làm dấy lên một số lo ngại về nhu cầu hàng hóa trong nước.

Các nhà máy Trung Quốc đang vật lộn với sự sụt giảm rõ rệt về nhu cầu xuất khẩu ra nước ngoài, trong bối cảnh điều kiện kinh tế toàn cầu xấu đi.

Hoạt động kinh doanh tổng thể ở Trung Quốc đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong 15 năm, cho thấy quá trình phục hồi kinh tế sau COVID vẫn đang đi đúng hướng, mặc dù với tốc độ không đồng đều. Trong khi những nhà đầu cơ giá lên về dầu mỏ đang đặt cược vào sự phục hồi của Trung Quốc để thúc đẩy nhu cầu dầu thô lên mức cao kỷ lục trong năm nay, dữ liệu gần đây cho thấy kịch bản như vậy có thể mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến ban đầu.

Dầu Brent kỳ hạn giảm 0,1% xuống 78,56 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI kỳ hạn không đổi ở mức 74,41 USD/thùng lúc 22:40 ET (02:40 GMT). Cả hai hợp đồng đều tăng mạnh trong tuần này, từ 4% đến 8%, khi chúng phục hồi trở lại từ mức thấp nhất trong 15 tháng trước đó.

Dấu hiệu nguồn cung thắt chặt cũng hỗ trợ giá dầu thô trong tuần này, do các tranh chấp pháp lý khiến xuất khẩu dầu thô từ người Kurd ở Iraq bị dừng lại, trong khi hàng tồn kho của Mỹ giảm mạnh trong bối cảnh nhu cầu lọc dầu tăng.

Thị trường hiện đang tập trung vào cuộc họp của Ủy ban giám sát chung cấp bộ trưởng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vào thứ Hai, để biết thêm bất kỳ dấu hiệu nào về việc cắt giảm sản lượng trong tương lai. Trong khi các bộ trưởng của OPEC đã tuyên bố sẽ ổn định thị trường sau khi giá dầu lao dốc vào đầu tháng này, các báo cáo phương tiện truyền thông gần đây cho thấy rằng nhóm dự định sẽ giữ sản lượng ổn định.

Giá dầu thô dự kiến sẽ giảm từ 4% đến 5% trong quý đầu tiên của năm 2023, do lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại và một cuộc khủng hoảng ngân hàng tiềm ẩn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến triển vọng nhu cầu vẫn ổn định trong năm nay.

Sự sụp đổ của một số ngân hàng Hoa Kỳ đã làm dấy lên mối lo ngại về một cuộc suy thoái sắp xảy ra, cũng như các chỉ số kinh tế yếu kém trên toàn cầu.

Trong khi sự can thiệp của các cơ quan quản lý giúp giảm lo ngại về một cuộc khủng hoảng lớn hơn, thị trường vẫn cảnh giác với bất kỳ khó khăn kinh tế nào còn sót lại từ sự sụp đổ của ngân hàng.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.