JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Khí đốt tự nhiên mất chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp dù kho dự trữ giảm

Theo Barani Krishnan

Investing.com – Giá khí đốt tự nhiên giảm hôm thứ Năm lần đầu tiên trong sáu phiên sau khi báo cáo của chính phủ Hoa Kỳ về lượng nhiên liệu được rút từ kho dự trữ hàng tuần lớn hơn dự kiến không gây ấn tượng với thị trường, trong bối cảnh lo ngại hơn về tình trạng thừa cung tổng thể.

EIA, hay Cơ quan Thông tin Năng lượng, đã báo cáo mức tiêu thụ 81 bcf, hay một tỷ feet khối, từ kho chứa khí đốt trong tuần kết thúc vào ngày 24/2, cao hơn dự báo 75 bcf của các nhà phân tích ngành cũng như 71 bcf mà cơ quan này báo cáo trong tuần trước đến ngày 17 tháng 2.

Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên ban đầu phản ứng tốt với dữ liệu, với hợp đồng giao tháng trước vào tháng 4 trên Henry Hub của New York Mercantile Exchange đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần là 2,861 USD/mmBtu, hay một triệu đơn vị nhiệt của Anh.

Nhưng lợi nhuận giảm dần trong phiên giao dịch, đóng cửa ở mức 2,765 đô la, giảm 4,6 cent, tương đương 1,6% trong ngày, đánh dấu mức giảm đầu tiên kể từ ngày 23 tháng 2.

Từ góc độ cơ bản, giá khí đốt phục hồi từ mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi là 1,967 USD vào ngày 23/2 được hỗ trợ bởi sản lượng giảm xuống 97,5 bcf mỗi ngày từ mức cao trước đó trên 100 bcf mỗi ngày.

Dự kiến nhu cầu sưởi ấm của Hoa Kỳ sẽ tăng trong hai tuần tới do điều kiện thời tiết lạnh hơn bình thường vào đầu tháng 3 cũng là một yếu tố hỗ trợ.

Một điểm khác đối với những người đầu cơ giá lên là nhu cầu cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng đang cải thiện với khối lượng tăng ổn định đi vào kho LNG Freeport ở Texas, nơi đang dần trở lại hoạt động bình thường sau một vụ hỏa hoạn vào tháng Sáu. Freeport đã từng là một cơ sở với nhu cầu khí đốt 2 bcf mỗi ngày cho đến khi nó gặp sự cố.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết sự dao động giá trong ngày sẽ tiếp tục xảy ra do nhu cầu sưởi ấm yếu hơn rõ rệt trong phần lớn thời gian của mùa đông 2022/23.

Lưu trữ khí đốt tự nhiên đạt tổng 2,114 tcf, hay nghìn tỷ feet khối, tính đến ngày 24 tháng 2 – tăng 27% so với mức 1,66 tcf của năm trước và cao hơn 19% so với mức trung bình 5 năm là 1,77 tcf.

Sunil Kumar Dixit, giám đốc chiến lược kỹ thuật tại SKCharting.com, cho biết theo biểu đồ, phép thử đầu tiên đối với hợp đồng khí đốt chuẩn tháng 4 của Henry Hub sẽ ở mức 2,95 đô la và cuối cùng là 3,30 đô la trở lên.

Dixit cho biết đà tăng hiện tại được cho là sẽ tiếp tục với điều kiện giá giữ trên đường EMA 5 ngày, hoặc Đường trung bình động hàm mũ, là 2,69 đô la. Ông nói thêm:

“​Nếu mức này bị phá vỡ với áp lực bán, hãy kỳ vọng một số thay đổi giảm, đẩy giá xuống mức hỗ trợ chính là $2,45.”

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.