JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Lãi đậm năm 2022, Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vẫn bị EY nghi ngờ khả năng hoạt động?

2022 là năm đầu tiên Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – HAGL (HM:HAG) ghi nhận mức lãi vượt mốc ngàn tỷ. CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – HAGL (HOSE: HAG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2022.

Theo đó, HAGL ghi nhận doanh thu đạt 5.198 tỷ đồng cao hơn 100 tỷ so với báo cáo tự lập, song, chi phí bán hàng và quản lý tăng cao dẫn đến sau kiểm toán lợi nhuận sau thuế của HAGL giảm 56 tỷ đồng so với báo cáo tự lập giảm còn 1.125 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2011, HAG có lãi trên ngàn tỷ đồng.

Đáng chú ý, kiểm toán viên tiếp tục nhấn mạnh đến khoản lỗ lũy kế 3.341 tỷ đồng, và tình trạng nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của HAGL. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Ernst & Young (EY) nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của HAGL.

Chia sẻ về vấn đề này, báo cáo do Tổng Giám đốc HAGL Võ Trường Sơn ký cho biết, trong năm 2023, doanh thu từ bán trái cây và heo tiếp tục chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu và đem lại nguồn tiền chính cho tập đoàn.

Tại ngày lập báo cáo tài chính hợp nhất, HAGL đã lập kế hoạch cho 12 tháng tiếp theo bao gồm dòng tiền dự kiến sẽ được tạo ra từ việc thanh lý các khoản đầu tư tài chính, thu hồi nợ từ các đối tác và dòng tiền tạo ra từ các dự án đang triển khai.

Ngoài ra, HAGL cũng đang trong quá trình làm việc với các bên cho vay về việc điều chỉnh các điều khoản đã vi phạm của các hợp đồng vay có liên quan. Theo đó, tập đoàn có thể hoàn trả các khoản nợ khi đến hạn và tiếp tục hoạt động trong kỳ kế toán tiếp theo. Dựa trên các cơ sở này, Ban Tổng giám đốc HAGL tiến hành lập báo cáo tài chính trên cơ sở đáp ứng giả định hoạt động liên tục.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.