JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Lãi suất thế chấp tăng trở lại hơn 7%, lo ngại lạm phát thúc đẩy lợi suất cao hơn

Theo Dong Hai

Investing.com – Tỷ lệ trung bình của khoản thế chấp cố định 30 năm đã tăng trở lại hơn 7% vào thứ Năm, tăng lên 7,1%, theo Mortgage News Daily.

Lo ngại ngày càng tăng rằng lạm phát không hạ nhiệt đang đẩy lợi suất trái phiếu lên cao hơn. Lãi suất thế chấp thường có cùng xu hướng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm.

“Lãi suất tiếp tục di chuyển theo biến động của dữ liệu kinh tế và dữ liệu có vẻ không thân thiện. Điều này thật đáng sợ vì dữ liệu của tuần này không đáng kể so với một số báo cáo sắp tới”, Matthew Graham, giám đốc điều hành của Mortgage News Daily cho biết.

Lãi suất đã tăng hơn 7% vào tháng 10 năm ngoái. Đó là mức cao nhất trong hơn 20 năm. Nhưng đã giảm trở lại trong những tháng tiếp theo, khi lạm phát dường như đang giảm bớt. Vào giữa tháng 1, lãi suất đã chạm mức 6%, thúc đẩy lượng người mua ký hợp đồng mua nhà hiện có tăng vọt”.

Theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia, doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã tăng mạnh bất ngờ 8% so với tháng 12. Nhưng bốn tuần qua thật khó khăn. Lãi suất đã tăng 100 điểm cơ bản kể từ đầu tháng Hai.

Đối với một người mua một căn nhà trị giá 400.000 đô la với khoản vay cố định 30 năm được giảm 20%, khoản thanh toán hàng tháng, bao gồm tiền gốc và lãi, hiện cao hơn khoảng 230 đô la một tháng so với một tháng trước. So với một năm trước, khi lãi suất nằm trong khoảng 4%, khoản thanh toán hàng tháng hiện nay cao hơn khoảng 50%.

Kết quả là số đơn vay thế chấp của người mua nhà đã giảm trong tháng qua và tuần trước đã chạm mức thấp nhất trong 28 năm, theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp.

Bob Broeksmit, chủ tịch và giám đốc điều hành của Hiệp hội Ngân hàng thế chấp cho biết: “Mức lãi suất thế chấp tăng gần đây đã dẫn đến sự sụt giảm số lượng trong các đơn xin mua nhà, với hoạt động giảm trong ba tuần liên tiếp. “Sau khi hoạt động mua nhà tăng mạnh vào đầu năm 2023, lãi suất cao hơn, áp lực lạm phát liên tục và biến động kinh tế đang khiến một số người mua nhà tiềm năng tạm dừng việc tham gia thị trường nhà ở”.

Vào đầu năm nay, với mức lãi suất đã thấp hơn một chút, có vẻ như thị trường nhà ở đang bắt đầu phục hồi đúng lúc cho thời điểm đầu năm bận rộn như chúng ta vẫn thường thấy. Nhưng sự phục hồi đó hiện đã bị đình trệ và lãi suất tăng chỉ là một phần của bức tranh vĩ mô”.

George Ratiu, nhà kinh tế cấp cao tại Realtor.com, lưu ý: “Người tiêu dùng đã gánh một khoản nợ kỷ lục, bao gồm các khoản vay thế chấp, cá nhân, ô tô và sinh viên. Với lãi suất tăng, gánh nặng tài chính dự kiến sẽ tăng lên, khiến cho sự lựa chọn của người tiêu dùng trở nên khó khăn hơn trong những tháng tới.”

Mặc dù quỹ đạo của lãi suất hiện có vẻ cao hơn trở lại, nhưng có khả năng điều này sẽ không kéo dài.

“Nếu dữ liệu có vẻ khả quan hơn với dấu hiệu cho thấy lạm phát thân thiện hơn, chúng ta có thể thấy một chút điều chỉnh. Thật không may, các nhà giao dịch sẽ do dự trong việc đẩy lãi suất xuống thấp hơn cho đến khi họ có vài tháng liên tiếp cho thấy lạm phát thấp hơn một cách có ý nghĩa”, Graham nói thêm.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.