JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Lực cầu ATC kéo họ

Bằng một nỗ lực nào đó, nhịp hồi phiên ATC đã giúp VN-Index kéo dài chuỗi tăng giá lên con số 7. Trong nhịp này, chỉ số có thêm 33 điểm tăng.

Sau 7 phiên tăng liên tiếp, VN-Index có thêm 33 điểm

Giá trị giao dịch trên HOSE 8.300 tỷ đồng và trên HNX là 800 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng 208 tỷ đồng trên HOSE trong đó STB (HM:STB) (82 tỷ đồng) và VPB (HM:VPB) (77 tỷ đồng) là 2 mã bị bán mạnh nhất. Trên HNX, khối ngoại bán ròng 4,6 tỷ đồng với tâm điểm ở SHS (HN:SHS).

Độ rộng toàn thị trường nghiêng nhẹ về bên bán với 350 mã giảm và 338 mã tăng.

Rổ VN30 phân hóa mạnh với 14 mã tăng, 14 mã giảm

Nhóm cổ phiếu Large Cap trong đó các cổ phiếu giảm có GAS (HM:GAS) (-0,9%), VPB (-0,5%), MWG (HM:MWG) (-1%), SAB (HM:SAB) (-0,3%), PNJ (HM:PNJ) (-1,%),… Ngược lại, VCB (HM:VCB), MSN (HM:MSN), TCB (HM:TCB), MBB (HM:MBB),… đang là các mã gồng gánh thị trường.

Đáng nói, sắc xanh của VN-Index hôm nay cũng đến từ lực cầu “cứu giá” xuất hiện tại 3 mã cổ phiếu họ “Vin” trong phiên ATC trong đó VHM (HM:VHM) và VRE (HM:VRE) lần được được kéo về tham chiếu trong khi VIC (HM:VIC) tăng nhẹ trước khi đóng cửa.

Trên UPCoM, với việc có 14 mã tăng trần phiên này trong đó LMH khớp lệnh bùng nổ với gần 3,9 triệu đơn vị cùng với các mã khác như BVB, MSR (HN:MSR), PGB, AMS, VOC (HN:VOC),… tăng mạnh cũng là nguyên nhân chính kéo chỉ số tăng đột biến so với các chỉ số 2 sàn niêm yết.

Về nhóm ngành, nhóm chứng khoán giao dịch khả quan với sắc xanh chủ đạo trong đó BSI và FTS (HM:FTS) tăng trên 6%, các mã còn lại có mức tăng phổ biến dưới 2% như APS, BVS (HN:BVS), HBS, HCM, SSI (HM:SSI), VND (HM:VND),…

Mặc dù vậy, cần nhấn mạnh rằng chứng khoán vẫn chưa phải là đầu tàu dẫn dắt thị trường khi đà tăng được chuyên gia KBSV đánh giá “vẫn còn lắt nhắt” và chưa có tín hiệu bùng nổ theo đà.

Ở chiều ngược lại, ngành nông – lâm – ngư ghi nhận sắc đỏ do sự điều chỉnh của các mã HAG (HM:HAG), HNG (HM:HNG), HSL, SSC, APC, ASM…

Các nhóm ngành còn lại như xây dựng, tiện ích, sản xuất hàng gia dụng, bán lẻ, bất động sản, bảo hiểm,… đều giao dịch khá thận trọng trong phiên, các mã tăng giảm đan xen với mức tăng/giảm quanh 2%.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.