JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Phiên cuối tháng 3: Cổ phiếu KBC trở thành “tâm điểm” nhóm bất động sản

Sau hơn 2 tháng, cổ phiếu KBC của Tổng CTCP Phát triển Đô thị (HN:UDJ) Kinh Bắc (HM:KBC) (sàn HOSE) mới tăng trần trở lại trong phiên giao dịch cuối tháng 3. Kết phiên 31/3/2023, VN-Index tăng 5,2 điểm lên 1.064 điểm còn HNX-Index tăng 0,75% lên 207,5 điểm.

Xét riêng theo gành, chỉ số đại diện nhóm cổ phiếu bất động sản tăng 2,05% trong đó VHM (HM:VHM) và VIC (HM:VIC) là 2 trụ cột chính của nhóm đồng thời cũng là 2 mã tích cực nhất toàn thị trường trong phiên hôm nay với việc góp 3,5 điểm tăng cho VN-Index.

Tại nhóm bất động sản, các mã như HQC, CEO, DIG (HM:DIG), HDC (HM:HDC), NTL,… cũng kết phiên tăng điểm từ 1 – 3,5%.

Bên cạnh sắc tím của cổ phiếu NLG (HM:NLG) (Đầu tư Nam Long), một cổ phiếu khác cũng ghi dấu ấn mạnh mẽ là KBC của Đô thị Kinh Bắc khi cũng được kéo trần.

Diễn biến cổ phiếu KBC

Cùng với sắc tím, thanh khoản cổ phiếu KBC cũng tăng đột biến lên 11,2 triệu đơn vị – cao gấp 3 – 4 lần trung bình 10 phiên trước đó.

Liên quan đến Kinh Bắc, được biết, công vừa thông báo hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH MTV Đầu tư Kinh Bắc – Đà Nẵng với giá trị góp vốn là 1.091 tỷ đồng – tương đương 100% vốn của Kinh Bắc – Đà Nẵng. Thời gian hoàn thành chuyển nhượng là 29/3. Đáng nói, chỉ trước đó nửa tháng, KBC vừa thực hiện tăng vốn điều lệ cho đơn vị này lên gần 1.100 tỷ đồng.

Ngày 30/3, Kinh Bắc cũng thông qua việc vay vốn tín chấp CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang. Hạn mức khoản vay là 1.000 tỷ đồng, có thể giải ngân nhiều lần, tương ứng với từng hợp đồng vay vốn cụ thể đến khi giải ngân hết hạn mức.

Ở một diễn biến khác, HĐQT KBC vừa thống nhất thông qua phương án mua lại toàn bộ 1.000 tỷ đồng của lô trái phiếu KBCH2124003 (với lãi suất mua lại 11,4%/năm). Lô trái phiếu có thời hạn 3 năm, được phát hành ngày 11/11/2021. Giá mua lại bằng tổng mệnh giá trái phiếu mua lại và lãi phát sinh.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.