JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Quy định ngành ngân hàng, lạm phát Eurozone giảm - Chuyện thị trường 30/3

Geoffrey Smith

Investing.com

Chính quyền ông Biden được cho là đang lên kế hoạch cho các quy tắc mới đối với các ngân hàng hạng trung để ngăn chặn bất kỳ sự sụp đổ nào nữa như hai vụ đã xảy ra vào đầu tháng này. Lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu dự kiến sẽ giảm khi giá năng lượng tăng đột biến vào năm 2022 bắt đầu nằm ngoài dự đoán. Đây là những gì đang di chuyển thị trường vào thứ Năm, ngày 30 tháng Ba.

1. Nhà Trắng lên quy định mới cho các ngân hàng

Nhà Trắng đang có kế hoạch đưa ra các quy tắc mới cho các ngân hàng hạng trung sau hai vụ sụp đổ gây chấn động thị trường toàn cầu vào đầu tháng này, theo các báo cáo.

Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng các lựa chọn đang được xem xét bao gồm các yêu cầu khắt khe hơn về vốn và thanh khoản, cũng như phải tuân theo các bài kiểm tra căng thẳng hàng năm – điều mà các ngân hàng hạng trung đã vận động hành lang thành công trong thập kỷ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Một báo cáo riêng của WSJ đã xác định rằng, khi lãi suất tăng vào năm ngoái, các ngân hàng Hoa Kỳ đã sử dụng một chiến thuật kế toán để tránh giảm giá trị thị trường của hơn 500 tỷ đô la trái phiếu. Giá trái phiếu giảm khi lãi suất thị trường tăng.

2. Alibaba bổ sung kế hoạch tái cấu trúc

Giám đốc điều hành Alibaba (NYSE:BABA) Daniel Zhang cho biết công ty sẽ bán bớt các tài sản không cốt lõi và sẽ cân nhắc từ bỏ quyền kiểm soát đa số đối với sáu công ty đang hoạt động mà công ty đang tạo ra khi chuyển đổi sang một công ty cổ phần thuần túy.

Việc tái cấu trúc được công ty nền tảng Internet lớn nhất Trung Quốc công bố đã kích hoạt một đợt tăng giá mạnh trong vài ngày qua, tăng thêm hơn 30 tỷ USD vào giá trị thị trường của nó. Nó vẫn giảm 2/3 kể từ khi chi nhánh dịch vụ tài chính Ant Group gây ra một cuộc đàn áp rộng rãi nhằm vào sức mạnh kinh tế ngày càng tăng của Alibaba và các công ty cùng ngành.

3. Các cổ phiếu được thiết lập để mở rộng mức tăng

Chứng khoán Hoa Kỳ được thiết lập để kéo dài mức tăng gần đây khi mở cửa, với Nasdaq 100 lần đầu tiên quay trở lại thị trường giá lên kể từ khi đạt đỉnh 16 tháng trước.

Đến 06:25 ET (10:25 GMT), hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 0,2%, trong khi S&P 500 tăng 0,3% và hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 126 điểm hay 0,4%.

Tâm lý đang được củng cố bởi niềm tin ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong khi đánh giá hậu quả từ các vấn đề của ngành ngân hàng trong tháng này.

Dữ liệu cuối cùng về GDP quý 4 sẽ có vào lúc 08:30 ET, cùng với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần.

4. Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu giảm

Các con số lạm phát ngoài Eurozone cho thấy tỷ lệ hàng năm tiêu đề giảm mạnh vào tháng 3 nhưng vẫn chỉ ra áp lực giá cơ bản mạnh mẽ từ lĩnh vực thực phẩm và dịch vụ.

Lạm phát tổng thể của Đức có vẻ sẽ giảm xuống dưới 8% trên cơ sở các con số được các bang lớn nhất của quốc gia công bố vào đầu ngày thứ Năm, nhưng điều đó gần như hoàn toàn là do tác động cơ bản từ việc giá năng lượng tăng đột biến. 

Các con số giúp Ngân hàng Trung ương châu Âu phần nào nhẹ nhõm khi họ vạch ra các bước đi tiếp theo, nhưng áp lực tăng lương để bù đắp mức sống giảm đang gia tăng khắp khu vực, thể hiện qua làn sóng đình công lớn ở Đức hôm thứ Hai.

5. Giá dầu cao hơn do Nga cắt giảm ít hơn mức đã cam kết

Giá dầu thô được đẩy lên cao hơn, được hỗ trợ bởi lượng dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh khi mùa lái xe bắt đầu ở Mỹ đang đến gần.

Sự thiếu hụt hàng xuất khẩu của Iraq từ cảng Ceyhan của Thổ Nhĩ Kỳ cũng tiếp tục đẩy giá cao hơn, mặc dù kỳ vọng về một giải pháp nhanh chóng cho tranh chấp chính trị tiềm ẩn trong vấn đề này đang làm giảm tác dụng của nó.

Reuters đưa tin rằng Nga đã không cắt giảm sản lượng dầu nhiều như đã nói trong tháng trước, khiến sản lượng thực tế giảm xuống 300.000 thùng/ngày, thay vì 500.000 thùng/ngày như đã công bố.

Trước 06:35 ET, dầu thô kỳ hạn tăng 0,7% ở mức 73,49 USD/thùng, trong khi dầu Brent tăng 0,6% ở mức 78,04 USD/thùng.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.