JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng, đồng USD ổn định

Theo Ambar Warrick

Investing.com — Hầu hết các loại tiền tệ châu Á biến động trong biên độ hẹp vào thứ Năm trong bối cảnh thận trọng trước dữ liệu kinh tế quan trọng của Trung Quốc, trong khi lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng giảm dần đã thúc đẩy lãi suất trái phiếu kho bạc tăng mạnh và sự phục hồi của đồng USD.

Đồng USD tăng trong giao dịch qua đêm và tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á khi áp lực giảm bớt đối với lĩnh vực ngân hàng cho thấy thị trường đánh giá lại triển vọng của họ đối với việc tăng lãi suất của Fed trong thời gian tới.

Chỉ số đô lahợp đồng tương lai chỉ số đô la mỗi loại tăng ít hơn 0,1%, sau khi tăng thêm 0,2% trong giao dịch qua đêm.

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc không thay đổi khi các nhà đầu tư nhận thấy một loạt tín hiệu về nền kinh tế lớn nhất châu Á. Thủ tướng Li Qiang cho biết nền kinh tế đã được cải thiện vào tháng 3 sau một khởi đầu chậm chạp trong năm và chính phủ sẽ tiếp tục đưa ra các biện pháp hỗ trợ.

Nhưng sự lạc quan về những tuyên bố của ông phần nào bị kéo lại bởi những lo ngại về căng thẳng Mỹ-Trung ngày càng tồi tệ, khi Bắc Kinh cảnh báo về sự trả đũa đối với chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.

Hiện tập trung hoàn toàn vào dữ liệu hoạt động sản xuấtngành dịch vụ của Trung Quốc cho tháng 3, đến hạn vào thứ Sáu. Các nhà phân tích đang kỳ vọng tốc độ tăng trưởng sẽ giảm bớt, sau khi hoạt động hồi phục qua mức trước COVID vào tháng Hai.

Trung Quốc đang phải đối mặt với sự gia tăng những khó khăn về kinh tế do nhu cầu toàn cầu đối với hàng hóa Trung Quốc chậm lại, cũng như tiêu dùng trong nước chậm chạp.

Các loại tiền tệ châu Á nói chung giảm xuống thấp hơn, với các đồng tiền tiếp xúc với Trung Quốc đánh dấu mức giảm nhẹ. Ringgit Malaysiađồng peso của Philippines lần lượt giảm 0,2% và 0,1%, trong khi Đô la Singapore giảm ít hơn 0,1%.

Bạt Thái Lan đã giảm 0,2% do dữ liệu cho thấy xuất khẩu tiếp tục giảm trong tháng 2, mặc dù với tốc độ chậm hơn dự kiến. thâm hụt thương mại của quốc gia này cũng giảm mạnh so với tháng trước.

Đồng Đô la Úc không thay đổi trong bối cảnh ngày càng có nhiều người đặt cược rằng Ngân hàng Dự trữ có thể tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất hiện tại ngay sau tháng Tư. Các nhà phân tích cũng đã cắt giảm dự báo của họ về lãi suất cuối kỳ của RBA, khi lạm phát tiếp tục giảm trong tháng Hai.

Đồng Yên Nhật đã tăng 0,2%, nhưng đang phải chịu mức lỗ nặng nề qua đêm do chịu áp lực từ sự phục hồi của đồng đô la.

Đồng bạc xanh đã cắt giảm một số khoản lỗ gần đây do áp lực giảm bớt đối với lĩnh vực ngân hàng cho thấy giá thị trường có nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất hơn, khi nó tiếp tục di chuyển chống lại lạm phát cao.

Lợi suất trái phiếu kho bạc cũng tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm.

Tuy nhiên, cả đồng USD và lợi suất đều giảm mạnh trong tháng 3, do lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng làm giảm kỳ vọng rằng Fed sẽ duy trì quan điểm diều hâu vô thời hạn

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.