JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Trái phiếu kho bạc trung hạn đạt 4%, Chỉ số CPI khu vực đồng Euro - Chuyện thị trường 2/3

Geoffrey Smith

Investing.com 

Các tài sản rủi ro lại chịu áp lực khi lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn lần đầu tiên đạt 4% sau hơn ba tháng do lo ngại lạm phát kéo dài và lãi suất cao hơn. Các nhà phân tích cảnh báo về một đợt tăng lãi suất lớn khác của ECB vào tháng 5 sau khi lạm phát cốt lõi của Khu vực đồng tiền chung châu Âu nóng hơn. Đây là những gì bạn cần biết trên thị trường tài chính vào Thứ Năm, ngày 2 tháng Ba.

1. Xin chào một lần nữa, lợi suất 4% 10 năm

Lợi tức của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm Hoa Kỳ lần đầu tiên đạt 4% kể từ tháng 11, do lo ngại về lạm phát kéo dài và lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn khiến các nhà đầu tư bán phá giá trái phiếu.

Lần tăng sản lượng gần đây nhất diễn ra sau một cuộc khảo sát của viện ISM. Đây là con số mới nhất trong một chuỗi các con số trong tháng trước cho thấy rằng lạm phát sẽ khó hạ xuống hơn so với kỳ vọng của thị trường vào cuối năm 2022.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu và dữ liệu được sửa đổi cho quý IV đơn vị chi phí lao động là những điểm nổi bật duy nhất trên lịch dữ liệu hôm nay.

2. Lạm phát nóng ở Eurozone làm dấy lên lo ngại ECB sẽ tăng lãi suất nhiều hơn

Lạm phát toàn phần ở khu vực đồng euro giảm nhẹ trong tháng 2 nhưng lãi suất cơ bản lại tăng, gây áp lực buộc Ngân hàng Trung ương châu Âu phải tiếp tục tăng lãi suất.

Eurostat cho biết giá tiêu dùng đã tăng đáng kể 0,8% so với tháng 1, cả đối với chỉ số tất cả các mặt hàng trừ giá năng lượng và thực phẩm. Điều đó khiến tỷ lệ tiêu đề hàng năm ở mức 8,5%. giảm từ mức 8,6% trong tháng Giêng. Nhưng lạm phát lõi – không bao gồm thực phẩm, năng lượng, rượu và thuốc lá – đã tăng từ 5,3% lên 5,6%.

Với việc tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiếp theo của ECB đã được định giá, các nhà phân tích hiện cho rằng việc tăng thêm 50 điểm cơ bản khác sẽ được triển khai tại cuộc họp tháng Năm. Lãi suất ngắn hạn hiện có nghĩa là ECB sẽ không ngừng tăng cho đến năm sau, khi đó lãi suất tiền gửi của nó sẽ tăng lên 4%.

3. Cổ phiếu được thiết lập để mở hỗn hợp

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sẽ mở cửa trái chiều, với tỷ lệ chiết khấu cao hơn sẽ gây tổn hại đặc biệt nghiêm trọng đến các cổ phiếu công nghệ dài hạn.

Đến 06:30 ET, hợp đồng Dow Jones tăng 54 điểm hay 0,2%, trong khi hợp đồng S&P 500 giảm 0,4% và hợp đồng Nasdaq 100 đã giảm 0,6%.

Cổ phiếu hạng nặng của Tesla (NASDAQ:TSLA) là lực cản đối với hai hợp đồng sau, sau khi Ngày đầu tư của hãng trôi qua một cách đáng thất vọng mà không có bất kỳ tin tức nào về các mẫu xe mới, nhưng với khoản đầu tư hấp dẫn 175 tỷ USD cho các kế hoạch mở rộng. Anheuser Busch Inbev (EBR:ABI) cũng giảm ở châu Âu sau khi có dấu hiệu khách hàng phản đối việc tăng giá liên tục, đặc biệt là ở Bắc Mỹ.

Cổ phiếu của Salesforce (NYSE:CRM) hoạt động tốt hơn rõ rệt, tăng 15% sau khi công ty phần mềm kinh doanh đưa ra hướng dẫn mạnh mẽ về doanh thu và tỷ suất lợi nhuận trong năm tài chính mới.

4. Silvergate phát cảnh báo cho các khách hàng sử dụng tiền điện tử

Một mắt xích quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ có nguy cơ sụp đổ, dưới sức nặng của hoạt động điều hành người gửi tiền và các cuộc điều tra theo quy định đối với hoạt động kinh doanh ngành này.

Silvergate (NYSE:SI), công ty cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase (NASDAQ:COIN) và Kraken, cũng như đã làm điều tương tự đối với các hoạt động của FTX tại Hoa Kỳ. Ngân hàng đã tạm ứng 4,3 tỷ đô la từ Ngân hàng cho vay mua nhà liên bang tính đến cuối năm ngoái.

Cổ phiếu Silvergate đã giảm thêm 33% sau khi ngân hàng cho biết trong một hồ sơ vào cuối ngày thứ Năm rằng họ vẫn đang thua lỗ khi thanh lý danh mục đầu tư chứng khoán để đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng. Những đợt bán tháo bắt buộc đó, tăng vọt sau sự sụp đổ của FTX vào tháng 11, đã khiến họ lỗ 1 tỷ đô la trong quý IV.

5. Dầu thô trôi dạt trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng đối với Nga

Giá dầu thô tiếp tục đấu tranh để tìm hướng đi, vì những tác động từ việc gián đoạn xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm của Nga do lệnh trừng phạt của G7.

Doanh thu dầu khí thấp hơn đang gây áp lực ngày càng tăng đối với sức khỏe tài chính của Nga. Ngân hàng trung ương đã cảnh báo về rủi ro ổn định tài chính gia tăng vào thứ Năm, trong khi đồng rúp đã giảm 25% so với đồng đô la kể từ cuối tháng 11.

Dầu thô Hoa Kỳ tăng 0,6% ở mức 78,13 USD/thùng lúc 06:45 ET, trong khi dầu Brent tăng 0,6% ở mức 84,78 USD/thùng.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.