JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Vàng thế giới lùi nhẹ khi chứng khoán khởi sắc, đồng USD tăng

Vietstock – Vàng thế giới lùi nhẹ khi chứng khoán khởi sắc, đồng USD tăng

Giá vàng giảm vào ngày thứ Tư (29/3) khi chứng khoán khởi sắc và đồng USD mạnh hơn gây áp lực.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.5% xuống 1,964.41 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.4% còn 1,965.50 USD/oz.

Các chỉ số chứng khoán chính trên Phố Wall tăng điểm khi những lo ngại về căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng đã dịu bớt, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ đảo chiều giảm, ngay cả khi sự bất ổn vẫn kéo dài trong giới đầu tư trái phiếu về triển vọng kinh tế.

Đồng USD tiến 0.3% so với các đồng tiền chủ chốt khác, tạm dừng đà suy giảm gần đây. Đồng USD mạnh hơn làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định: “Thị trường đang dần vượt ra khỏi những rắc rối của ngân hàng ở Mỹ và châu Âu khi tâm lý ưa thích rủi ro quay trở lại thị trường. Tuy nhiên, những người theo dõi thị trường kỳ cựu tin rằng còn quá sớm để đưa ra hồi chuông ‘hoàn toàn rõ ràng’ về vấn đề này”.

Nhà đầu tư sẽ xem xét một thước đo lạm phát quan trọng, chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), dự kiến công bố vào cuối tuần này để có thêm manh mối về kế hoạch thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Nhà đầu tư dự báo khả năng 40% Fed sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong tháng 5, theo công cụ CME FedWatch. Lãi suất cao hơn có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

An Trần (theo CNBC)

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.