JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Vàng thế giới tăng 2 quý liên tiếp

Vietstock – Vàng thế giới tăng 2 quý liên tiếp

Giá vàng tăng quý thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Sáu (31/3), khi kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ nâng lãi suất đã thu hút nhà đầu tư đến với kim loại quý.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.6% xuống 1,968.25 USD/oz, sau khi giá tăng 0.4% sau dữ liệu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng nhẹ trong tháng 2. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.6% còn 1,986.2 USD/oz.

Tai Wong, một Trader giao dịch kim loại độc lập tại New York, cho biết: “Vàng tăng nhanh nhưng quay đầu sau báo cáo PCE thân thiện với thị trường”.

“Những nhà đầu cơ giá lên muốn có mức đóng cửa rất mạnh, lý tưởng là trên 2,000 USD/oz, vào cuối quý như một bàn đạp để thách thức mức cao kỷ lục mọi thời đại 2,070 USD/oz, tuy nhiên, kim loại quý lại có vẻ mệt mỏi”, ông Wong chia sẻ.

Chỉ số của đồng USD ổn định vào ngày thứ Sáu, dù giảm trong quý đầu tiên, đã gây áp lực cho nhu cầu đối với vàng.

Chứng khoán toàn cầu tăng sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ, mang lại hy vọng về một chính sách nâng lãi suất bớt quyết liệt hơn từ Fed. Vàng, được xem là một kênh trú ẩn an toàn, sẽ mất giá trị khi nhà đầu tư có hứng thú với các tài sản rủi ro hơn.

Tuần trước, vàng đã chạm mốc 2,000 USD/oz sau vụ phá sản bất ngờ của 2 ngân hàng khu vực của Mỹ, khiến nhiều người cược rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể tạm dừng nâng lãi suất để ngăn chặn nguy cơ lây lan trong hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Giá vàng đã giảm sau khi chính quyền bắt đầu các biện pháp giải cứu, mặc dù chúng đã tăng 7.8% trong quý đầu tiên của năm 2023.

Tiêu thụ vàng tại trung tâm hàng đầu Trung Quốc đã chậm lại trong tuần này do giá vàng trong nước bắt đầu tăng, buộc các đại lý phải giảm giá lần đầu tiên sau nhiều tháng.

An Trần (theo CNBC)

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.