JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Vàng thế giới tăng lên 1,980 USD khi lợi suất trái phiếu giảm

Vietstock – Vàng thế giới tăng lên 1,980 USD khi lợi suất trái phiếu giảm

Giá vàng tăng vào ngày thứ Năm (30/3) khi đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý, trong khi nhà đầu tư chú ý đến dự liệu lạm phát của Mỹ để đánh giá động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.9% lên 1,981.14 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 24/3/2023 là 1,984.19 USD/oz vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.7% lên 1,999 USD/oz.

Chỉ số đồng USD lùi 0.5%, làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua nước ngoài, còn lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm.

Bart Melek, Trưởng bộ phân chiến lược hàng hoá tại TD Securities, nhận định: “Phần lớn đà tăng này tiếp tục là một đợt phục hồi mua bù thiếu (short covering). Chất xúc tác ở đây là những kỳ vọng liên tục rằng lãi suất Mỹ đã đạt đỉnh”.

Dữ liệu cho thấy GDP của Mỹ tăng 2.6% trong quý 4/2022. Thước đo lạm phát ưa thích của Fed, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE), dự kiến công bố vào ngày 31/3.

Nhà đầu tư sẽ xem xét dữ liệu để tìm manh mối về lộ trình chính sách tiền tệ của Fed. Theo công cụ CME FedWatch, thị trường đang định giá khả năng 50-50 Fed duy trì lãi suất ở mức hiện tại tại cuộc họp tháng 5.

Chủ tịch Fed khu vực Boston, Susan Collins, cho biết có vẻ như sẽ chỉ có một đợt nâng lãi suất trong năm nay, trong khu Chủ tịch Fed khu vực Richmond, Thomas Barkin, cho biết lạm phát vẫn quá cao và có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến để giảm.

Commerzbank viết trong một lưu ý: “Chúng tôi dự báo giá vàng sẽ giảm xuống mức 1,900 USD/oz – trước đó là 1,800 USD/oz – trong những tháng tới”.

An Trần (theo CNBC)

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.