JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

VHM gây sức ép, cổ phiếu ngân hàng phân hóa

Thị trường kết phiên sáng 29/3/2023 trong sắc đỏ khi VN-Index giảm 4,74 điểm về mức 1.049,55 điểm; HNX-Index lùi nhẹ 0,86 điểm về 204,9 điểm. Khối lượng giao dịch trên HOSE phiên sáng đạt gần 221 triệu đơn vị với giá trị hơn 3.800 tỷ đồng. 

Khối ngoại bán hơn 192 tỷ đồng trên sàn HOSE với khối lượng bán nhiều nhất đang là cổ phiếu VPB (HM:VPB). Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng hơn 2 tỷ đồng tập trung chủ yếu ở cổ phiếu SHS (HN:SHS).

Rổ VN30 cũng tương tự khi sắc đỏ thắng thế với 21 mã giảm, 6 mã tăng và 3 mã đứng giá.

Tạm dừng phiên sáng, VHM (HM:VHM) đang là mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index khi lấy đi gần 0,8 điểm của chỉ số này. Ở chiều ngược lại, TCB (HM:TCB) là mã có tác động tích cực nhất khi với chỉ riêng mình cổ phiếu này đã bù lại hơn 0,4 điểm chỉ số.

Về nhóm ngành, nhóm cổ phiếu tài chính và bảo hiểm có phiên giao dịch ngược chiều nhau trong đó các mã đầu ngành như VCB (HM:VCB), CTG (HM:CTG), BID (HM:BID) đang điều chỉnh nhẹ trong khi các mã khác như TCB, MBB (HM:MBB), SSI (HM:SSI), VIB (HM:VIB) lại có mức tăng khoảng 1%.

Sắc xanh khác còn tại một số cổ phiếu đơn lẻ như một số mã chứng khoán CTS, BSI, VCI (HM:VCI), TVS, FTS (HM:FTS), HCM trong đó FTS tăng tốt nhất +2,4% lên 23.500 đồng, TVS +2,3% lên 22.500 đồng.

Cổ phiếu TGG (HM:TGG) tiếp tục hút lực cầu và tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp +7% lên 4.130 đồng – khớp 0,48 triệu đơn vị.

Ở chiều ngược lại, cũng không có nhiều cổ phiếu giảm sâu, và nếu có cũng đều là những mã thanh khoản thấp như nhóm HU1, SFC, CCI, EMC, PMG đều giảm sàn nhưng khớp lệnh chỉ vài trăm đơn vị.

Kết phiên sáng, sắc đỏ đang tạm thời chiếm ưu thế khi nhìn vào tổng thể các ngành trong đó vật liệu xây dựng đang là ngành tăng mạnh nhất với mức tăng 0,77%.

Ở chiều ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 1,65%.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.