JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Vietstock Daily 31/03/2023: Đà giằng co chưa dừng lại

Vietstock – Vietstock Daily 31/03/2023: Đà giằng co chưa dừng lại

VN-Index duy trì đà tăng điểm tới phiên thứ 8 liên tiếp, song các cây nến với thân nhỏ và bóng nến (shadow) dài liên tiếp xuất hiện cho thấy sự giằng co vẫn đang kéo dài cũng như áp lực chốt lời ngắn hạn đang xuất hiện trong thời gian này.

I. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 30/03/2023

– Các chỉ số chính giao dịch tăng điểm trong ngày 30/03/2023. Kết phiên, VN-Index tăng 0.29%, lên mức 1,059.44 điểm; HNX-Index tăng 0.17%, còn 205.95 điểm.

– Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 555 triệu đơn vị, tăng 33.75% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 34.59% so với phiên trước, đạt gần 70 triệu đơn vị.

– Khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE với giá trị gần 413 tỷ đồng, bán ròng trên sàn HNX với giá trị hơn 8 tỷ đồng.

– Chỉ số VN-Index hiện sắc xanh ngay từ thời điểm mở cửa và lực bán nhanh chóng xuất hiện tạo thế giằng co trên tham chiếu. Sang đến phiên chiều, chỉ số tiếp tục giằng co cho đến khi bên bán gia tăng vào cuối phiên khiến đà tăng bị thu hẹp lại. Kết phiên, VN-Index đóng cửa với mức tăng nhẹ 0.29% tương đương 3.11 điểm.

– VN30-Index kết phiên tăng 5.79 điểm (0.55%), đạt mức 1,067.24 điểm. Bên mua chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 17 mã tăng, 8 mã giảm và 5 mã không đổi. Trong đó, HDB (HM:HDB) dẫn đầu đà tăng với mức tăng 3.3%, phía ngược lại; POW (HM:POW) và TCB (HM:TCB) là 2 mã giảm mạnh nhất với mức giảm hơn 1%.

– Về mức độ ảnh hưởng, VHM (HM:VHM), VCB (HM:VCB) và HDB là những mã có tác động tích cực nhất đến VN-Index và tổng cộng tăng gần 1.8 điểm. Ở chiều ngược lại, TCB, GAS (HM:GAS) và SHB (HM:SHB) đang là các mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất khi đã lấy đi gần 0.7 điểm chỉ số.

– Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), lũy kế 2 tháng đầu năm, xuất khẩu cá tra giảm 38% so với cùng kỳ, ghi nhận doanh số 240 triệu USD. Trong đó, chỉ có một số ít thị trường Anh, Đức, Singapore, Bồ Đào Nha duy trì được tăng trưởng dương từ 6-81%. Ngay lập tức, ngành chế biến thủy sản chịu ảnh hưởng bởi thông tin này, các cổ phiếu đầu ngành như ANV (HM:ANV), IDI đều điều chỉnh mạnh, các cổ phiếu khác như CMX (HM:CMX) cũng giảm 1.2%, ACL giảm 1.67%.

– Trong khi đó, sản xuất hàng gia dụng đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường, các cổ phiếu như TCM (HM:TCM), MSH (HM:MSH), STK (HM:STK), TNG (HN:TNG), EVE, GDT đều có mức tăng trưởng ổn định sau khi kết thúc phiên giao dịch.

VN-Index duy trì đà tăng điểm tới phiên thứ 8 liên tiếp, song các cây nến với thân nhỏ và bóng nến (shadow) dài liên tiếp xuất hiện cho thấy sự giằng co vẫn đang kéo dài cũng như áp lực chốt lời ngắn hạn đang xuất hiện trong thời gian này.

II. PHÂN TÍCH XU HƯỚNG VÀ DAO ĐỘNG GIÁ

VN-Index – Xuất hiện mẫu hình nến Rising window

Trong phiên giao dịch ngày 30/03/2023, VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Rising window với bóng nến phía trên dài và khối lượng cao hơn mức trung bình 20 ngày cho thấy áp lực chốt lời xuất hiện.

Tuy nhiên, chỉ số vẫn giữ được sắc xanh và các chỉ báo vẫn duy trì tín hiệu mua nên rủi ro trong ngắn hạn còn hạn chế.

HNX-Index – Xuất hiện mẫu hình nến Inverted Hammer

Trong phiên giao dịch ngày 30/03/2023, HNX-Index xuất hiện mẫu hình nến Inverted Hammer sau khi test đường SMA 100 ngày nên tình trạng sideways trước đó khả năng cao vẫn còn tiếp diễn trong thời gian tới.

Hiện chỉ số đang Throwback trở lại sau khi phá vỡ đường trendline kháng cự trung hạn (tương đường vùng 202-204 điểm).

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index đang nằm trên đường EMA 20 ngày. Vì vậy, rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) được hạn chế.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 30/03/2023. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì tình hình sẽ bi quan hơn.

III. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/03/2023

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.