JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Báo cáo kế hoạch đấu giá các lô đất và 3.790 căn hộ tái định cư

Vietstock – Báo cáo kế hoạch đấu giá các lô đất và 3.790 căn hộ tái định cư

Ngày 2.3, Sở TN-MT TP.HCM vừa có báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trên lĩnh vực tài nguyên môi trường tháng 2 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 3.2023, trong đó có công tác đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất đối với 3.790 căn hộ tái định cư Thủ Thiêm.

Dự án căn hộ tái định cư Thủ Thiêm

Sở TN-MT TP.HCM cho biết đang thực hiện các nhiệm vụ của Tổ công tác 3588 về đề xuất kế hoạch đấu giá đối với các khu đất thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cụ thể, cơ quan chức năng thực hiện lấy ý kiến (nhắc lại) thông qua phiếu lấy ý kiến của thành viên Tổ công tác 3588 theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, báo cáo thành phố về kế hoạch chi tiết các thủ tục để tổ chức công tác đấu giá các lô đất và 3.790 căn hộ chung cư.

Đây là số căn hộ tái định cư thuộc khu 38,4 ha phường Bình Khánh (TP.Thủ Đức, TP.HCM), nằm trong chương trình 12.500 căn hộ tái định cư Thủ Thiêm đã hoàn thành từ năm 2015. Trước đó, TP.HCM đấu giá số căn hộ trên 3 lần nhưng không thành công. Hiện mức giá đưa ra đấu giá vẫn chưa được xác định.

Đối tượng tham gia đấu giá là các doanh nghiệp có chức năng kinh doanh bất động sản. Khi tham gia đấu giá, các doanh nghiệp cam kết phải thanh toán đầy đủ tiền trúng đấu giá theo các thỏa thuận.

Phương thức là khi tham gia đấu giá phải đặt cọc trước 20% giá khởi điểm. Nếu trúng đấu giá, trong vòng một tháng phải nộp 50% giá trị trúng đấu giá (bao gồm 20% đã đặt cọc trước đó), 50% còn lại trong vòng 90 ngày phải thanh toán đủ.

Về xác định giá đất cụ thể, Sở TN-MT cho biết đã trình UBND TP.HCM ba hồ sơ, trình Hội đồng thẩm định giá đất TP.HCM 13 hồ sơ. Về xác định giá bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trình Hội đồng thẩm định giá đất thành phố hai hồ sơ.

Về tình hình sổ hồng, tháng 2, Sở đã thực hiện cấp giấy chứng nhận lần đầu (đối với tổ chức và cá nhân) 1.101 sổ. Trong đó, đối với tổ chức đã cấp hai sổ hồng nâng số lượng sổ đã cấp cho tổ chức hơn 1,51 triệu sổ, đạt tỷ lệ 92,46%. Đối với cá nhân đã cấp 1.099 sổ, nâng số lượng sổ đã cấp đến nay hơn 1,57 triệu sổ, đạt 98,9%. Tháng 2 đã đăng ký biến động nhà đất (đối với tổ chức và cá nhân) là 46.948 sổ.

Trong tháng 2, Phòng Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã tham mưu, hướng dẫn UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn với tổng số 32 hồ sơ. Trong đó, tham mưu trình UBND TP.HCM giải quyết 9 trường hợp, phúc đáp các sở, ngành thành phố 10 trường hợp, hướng dẫn cho UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện 13 trường hợp.

Ngoài ra, về lĩnh vực công tác thanh tra đất đai, kiểm tra môi trường và xử phạt vi phạm hành chính, trong tháng 2 sở đã ban hành 10 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 150 triệu đồng.

Về kế hoạch tháng 3, Sở TN-MT tiếp tục tham mưu, phối hợp giải quyết các phần việc còn lại thuộc các dự án trọng điểm, cấp bách như dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, ĐH Quốc gia TP.HCM, Khu công nghệ cao TP.Thủ Đức, dự án khu đô thị Sing – Việt, dự án Thảo Cầm Viên mới Safari, metro số 2, dự án chống ngập do triều 10.000 tỉ đồng…

Đồng thời, Sở sẽ tham mưu đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư các dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 2, vành đai 4, cao tốc Mộc Bài – TP.HCM và dự án rạch Xuyên Tâm.

Đình Sơn

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.