JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

BlackRock: Thị trường đang bị

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất mặc dù các nhà giao dịch đặt cược ngược lại. Theo BlackRock, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất, dù các nhà đầu tư cho rằng mối lo ngại về cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng làm thị trường rung chuyển sẽ khiến NHTW “đổi ý”.

Quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới cho rằng thị trường đã sai khi kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất, khi nền kinh tế đứng trước rủi ro suy thoái. Trong bối cảnh đó, BlackRock ưa chuộng trái phiếu lạm phát – loại chứng khoán có tính phòng hộ trước bối cảnh giá cả tăng cao.

Các chiến lược gia của BlackRock Investment Institute cho biết: “Chúng tôi cho rằng Fed sẽ không cắt giảm lãi suất trong năm nay, đó là kịch bản cũ khi các ngân hàng trung ương gấp rút giải cứu nền kinh tế khi suy thoái kinh tế ập đến. Chúng tôi nhìn thấy một giai đoạn mới với nhiều sắc thái hơn của việc kiềm chế lạm phát đang ở phía trước: ít xung đột hơn nhưng vẫn không cắt giảm lãi suất”.

Ngoài ra, công ty cho biết thêm họ đang nắm giữ các cổ phiếu của các thị trường phát triển với tỷ trọng thấp.

Quan điểm của BlackRock mâu thuẫn với quan điểm của TD Securities và DoubleLine Capital LP, những quỹ cho rằng Fed đã sai lầm về nhu cầu tiếp tục tăng lãi suất. Sự sụp đổ của một số ngân hàng ở Mỹ và vụ giải cứu khẩn cấp Credit Suisse trong tháng này đang khiến thế giới phải suy nghĩ lại về triển vọng của chính sách tiền tệ, đồng thời gây ra những biến động lớn nhất về lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ trong hơn một thập kỷ qua.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm của Mỹ, một trong những chứng khoán nhạy cảm nhất với các thay đổi trong chính sách của ngân hàng trung ương, vào ngày 28/03 duy trì được đà tăng của ngày hôm trước, tăng 5 điểm cơ bản lên 4.05%, khi tâm lý lo ngại về lĩnh vực ngân hàng giảm bớt. Mặc dù nhà đầu tư đã quay trở lại định giá về khả năng Fed tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 05/2023, song họ cũng đặt cược rằng thị trường vẫn chưa hoàn toàn ổn định và Fed có thể hạ lãi suất 65 điểm cơ bản vào cuối năm nay.

Các số liệu kinh tế gần đây cũng góp phần củng cố quan điểm của BlackRock về việc Fed có thể “đang không gắt gao trước diễn biến lạm phát kéo dài do ảnh hưởng từ việc thị trường lao động quá nóng”. Lạm phát lõi tiếp tục tăng vào tháng 2, trong khi nghiên cứu từ Fed New York cho thấy tình hình giá cả ở nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ căng thẳng kéo dài hơn dự kiến.

Các chiến lược gia của BlackRock cho hay: “Chúng tôi nghĩ rằng Fed chỉ có thể đưa ra các đợt hạ lãi suất như thị trường dự đoán, nếu một cuộc khủng hoảng tín dụng nghiêm trọng hơn và một cuộc suy thoái sâu sắc hơn chúng tôi ước tính xảy ra.”

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.