JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

BVSC: Mức giảm của lãi suất sẽ chậm lại trong 2-3 tháng tới

Theo BVSC, mức giảm của lãi suất sẽ chậm lại trong 2-3 tháng tới cho đến khi áp lực tỷ giá giảm bớt. Trong báo cáo vừa công bố, Chứng khoán Bảo Việt (HN:BVS) (BVSC) cho rằng việc hạ mạnh lãi suất và nới lỏng thêm chính sách tiền tệ đối với Việt Nam sẽ chưa thể xảy ra ngay trong một vài tháng tới.

Theo đó, trong tháng 2, lãi suất huy động (LSHĐ) 12 tháng (mẫu theo dõi của BVSC) trung bình đạt 8,42%, vẫn đang tăng 260 điểm cơ bản (bps) so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đã giảm 7 bps so với trung bình hồi tháng 1.

Mặt bằng lãi suất sẽ tiếp tục giảm trong tháng 3 tới đây khi trong những ngày cuối cùng của tháng 2, NHNN đã yêu cầu các ngân hàng thương mại thực hiện giảm thêm lãi suất huy động, kể từ ngày 6/3/2023.

Đối với tín dụng, BVSC cho rằng việc giải ngân tín dụng vẫn đang đối diện nhiều thách thức trong bối cảnh mặt bằng lãi suất cao và nhu cầu tín dụng thấp do khu vực bất động sản gặp khó.

Nhóm phân tích đánh giá tăng trưởng tín dụng trong các tháng đầu năm sẽ chậm lại so với cùng kỳ năm ngoái và duy trì dự báo tăng trưởng tín dụng cả năm 2023 sẽ chỉ ở khoảng 13%.

Đồng VND (HM:VND) mất giá trở lại trước diễn biến tăng của chỉ số DXY

So với cuối năm 2022, tính tới ngày 2/3/2023, đồng VND đã giảm giá trở lại 0,47% so với đồng USD.

Nhiều đồng tiền tại các nước mới nổi ở châu Á (theo mẫu theo dõi của BVSC – xem đồ thị) cũng đã có diễn biến giảm trở lại so với cuối năm 2022.

Trong đó, đồng Won của Hàn Quốc là đồng tiền có diễn biến mất giá cao nhất – 3,94% YTD, trong khi đồng Rupiah của Indonesia là đồng tiền vẫn đang tăng giá 2,43% YTD.

Chỉ số PCE – thước đo lạm phát ưa thích của Fed trong tháng 1 thậm chí còn tăng cao hơn tháng 12, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất 40 năm đã khiến cho thị trường lo ngại nhiều hơn về khả năng Fed phải kéo dài việc tăng lãi suất với mức lãi suất cuối cùng (ultimate rate) cao hơn dự tính hồi cuối tháng 12.

Điều này đã khiến cho chỉ số DXY có diễn biến tăng trở lại, qua đó tạo áp lực mất giá lên các đồng tiền khác.

Do đó, BVSC cho rằng, việc hạ mạnh lãi suất và nới lỏng thêm chính sách tiền tệ đối với Việt Nam sẽ chưa thể xảy ra ngay trong một vài tháng tới.

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.