JOIN GROUP
Tham gia cộng đồng để nhận các tín hiệu giao dịch trong ngày. Nhận các tài liệu và thông báo tham gia lớp học giao lưu Forex miễn phí

Bài viết nổi bật

Cân nhắc phương án tháo gỡ khó khăn trong dự án BĐS tại TP.HCM

Theo Dong Hai

Investing.com – Ngày 20/2, Phó chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường chủ trì cùng các sở ngành liên quan gặp trực tiếp 6 chủ đầu tư để lắng nghe và xem xét gỡ vướng đối với 7 dự án đang gặp vướng mắc trên địa bàn TP.HCM, kết quả cho thấy:

  • Đối với dự án Khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp đường Bến Nghé (Shizen Home) phường Tân Thuận Đông, quận 7 do Công ty TNHH Gotec Việt Nam làm chủ đầu tư. Khu đất dự án này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được chấp thuận đầu tư và điều chỉnh chấp thuận đầu tư vào tháng 12/2021. Sau khi được cấp phép xây dựng phần ngầm, chủ đầu tư đã xây dựng xong, đang triển khai các tầng tiếp theo. Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục xem xét, giải quyết về giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án đến thời điểm hiện tại. Phân tích, đánh giá cụ thể các nội dung vướng mắc và tham mưu đề xuất phương án giải quyết đảm bảo quy định và chủ trương tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Hoàn thành trước ngày 10/3.
  • Dự án chung cư Cửu Long (De La Sol) số 1 Tôn Thất Thuyết, phường 1, quận 4, do CapitLand làm chủ đầu tư. Dự án vướng mắc thủ tục pháp lý tại dự án này là cơ quan chức năng đang rà soát để xác định việc cổ phần hoá của chủ đầu tư ban đầu. Theo đó, Sở Tài chính, Chi cục Tài chính Doanh nghiệp sẽ khẩn trương rà soát, phối hợp, phản hồi thông tin cho Sở Xây dựng để cập nhật, giải quyết các thủ tục tiếp theo cho dự án theo thẩm quyền. Báo cáo UBND TP trước ngày 5/3. Từ đó, Sở Xây dựng có trách nhiệm xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Trường hợp còn vướng mắc sẽ báo cáo UBND TP để giải quyết và báo cáo kết qủa cho UBND TP trước ngày 10/3.
  • Dự án Khu nhà ở Thiên Lý (TP Thủ Đức) đang vướng mắc về thủ tục điều chỉnh chấp thuận đầu tư tại dự án trên đã được Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn vướng mắc các dự án có sử dụng đất không sử dụng ngân sách Nhà nước trên địa bàn TP thống nhất chủ trương xử lý, có quá trình họp nhiều lần để xem xét và đã giải quyết cho một số dự án có vướng mắc tương tự. Theo đó, khẩn trương tháo gỡ, giải quyết dứt điểm vướng mắc tại dự án trên, giao Sở xây dựng chủ động trao đổi, làm việc với Cục Phát triển Đô thị (Bộ Xây dựng) để có sự đồng thuận, nhằm tiếp tục hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện hoàn thành các thủ tục, tiếp tục triển khai dự án… Báo cáo kết quả trước ngày 10/3.
  • Dự án chung cư Cô Giang, quận 1 (Grand Manhattan) đây là dự án xây mới chung cư đã xuống cấp do Công ty CP Phát triển Đất Việt làm chủ đầu tư. Nhằm giải quyết dứt điểm các khó khăn của dự án này và các dự án đầu tư xây dựng lại chung cư xuống cấp có tính chất pháp lý tương tự, UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận 1 và rà soát các văn bản hướng dẫn thực hiện của Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường liên quan đến các vướng mắc.

Trước đó, ngày 15/2, UBND TP HCM đã tổ chức họp với 18 doanh nghiệp bất động sản đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Tại cuộc họp này, lãnh đạo TP đã phân loại các vướng mắc thành nhiều nhóm cụ thể. Đơn cử như các vướng mắc về tổ chức lựa chọn đơn vị tư vấn, xác định giá đất…

Hội thảo trực tuyến đầu tiên của Investing.com với sự xuất hiện của hai chuyên gia hàng đầu từ DSC, phân tích về những rủi ro và cơ hội trên thị trường. Tham gia webinar trực tuyến miễn phí tại đây

ĐĂNG KÝ THAM GIA GROUP

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vốn lớn mở sàn nào?

Vốn nhỏ mở sàn nào?

Broker nào uy tín nhất hiện nay?

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.